không hiểu

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(
thầy ơi hoặc các cậu ơi giải thích 1 chỗ giúp tớ... tớ ngồi ngẫm mãi không hỉu chỗ đó :">

trong bài giảng bài 10 kim loại kiềm và hợp chất ấy
ở VD1 tớ không hiểu tại sao m H linh động =m H2 :(
m H2=5(g)
--> mol H linh động =?
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

[TEX]2H --> H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2} = 2,5 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_H = 2,5 mol[/TEX]
Dễ mà :)
 
D

defhuong

[TEX]2H --> H_2[/TEX]
[TEX]n_{H_2} = 2,5 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_H = 2,5 mol[/TEX]
Dễ mà :)

nhưng trong bài giảng là 5mol mà >"<
để mình gõ bài tập bạn coi :)

khi cho a(g) ddH2SO4 C% hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 2 kim loại gồm Mg và Na dư thì thấy lượng khí H2 thoát ra = 0,05a (g) tính giá trị của C%
 
Last edited by a moderator:
V

vythuhien

Vì Mg và Na dư nên h linh động trong H2SO4 và H2O đều bị thế bởi kim loại
nH linh động=mH2
Cụ thể 5g H2--->5/2 mol H2---->5 mol H linh động
Còn lại như thầy giảng.^^
 
T

tiendung926

nhưng trong bài giảng là 5mol mà >"<
để mình gõ bài tập bạn coi :)

khi cho a(g) ddH2SO4 C% hòa tan hoàn toàn hỗn hợp 2 kim loại gồm Mg và Na dư thì thấy lượng khí H2 thoát ra = 0,05a (g) tính giá trị của C%
Mình không biết bạn đang hỏi về cái rỳ nhưng bài này thì để mình xử cho
Cứ coi như a là 100g đi -> mH2 thoát ra = 5 g -> nH2 = n H2SO4 = 2,5 mol
C% = 2,5.98/100
bài này bạn tự nghĩ ra phải không ?

À thôi chết không để ý đến Kl dư td với H2O nữa.:D mình sai rồi...đừng để ý ngen..hix
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom