không hiểu

H

hn3

Bạn nói rõ về "trog hợp chất of nó có hidro 87,75% R về khối lượng" đi ? Tớ ko rõ chỗ đó ! Bạn chép nguyên văn đề bài được ko ?
 
A

acidnitric_hno3

oxit cao nhất của ng tố R là RO2, trog hợp chất of nó có hidro 87,75% R về khối lượng , xác định ng tố R ??? giúp mình nha mình không hiểu cách giải :(
@-)
Trong hợp chất với Hidro, Có 87,75% R về KL.( Là 87,5% mới ra KQ chuẩn được - xem lại đề nhá).
Cách làm:
Vì R có CT oxit cao nhất là RO2 nên CT của R với H là RH4
=> R/(R+4) = 0,875 => R=28 => Si
 
S

sandy_26

oxit cao nhất của ng tố R là RO2, trog hợp chất of nó có hidro 87,75% R về khối lượng , xác định ng tố R ??? giúp mình nha mình không hiểu cách giải :(
@-)
giải:
trong hợp chất với oxi R có công thức RO2
=> hợp chất của R với hiđro có dạng RH4
theo bài ra ta có:
[TEX]\frac{R}{R+4}=\frac{87,75}{100}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow R=28[/TEX]
vậy R là nguyên tố Silic
như vậy em đã hiểu chưa?
 
Top Bottom