T
thanhtung1.k955


Cho hình lăn trụ tam giác đều ABC.A'B'C' có AB=1, CC'=m (m>0). Tìm m biết rằng góc giữa 2 đường thẳng AB' va BC' = 60*. Giải
Kẻ BD//AB', D thuộc A',B' => (AB',BC')=(BD,BC')=60*
=>^DBC'=60* hoặc ^DBC'=120*
Theo định nghĩa góc giữa 2 dt là góc có số đo nhỏ nhất, ^DBC'=60* là hợp lý rồi tại sao lại thêm giả thiết ^DBC'=120*.
Kẻ BD//AB', D thuộc A',B' => (AB',BC')=(BD,BC')=60*
=>^DBC'=60* hoặc ^DBC'=120*
Theo định nghĩa góc giữa 2 dt là góc có số đo nhỏ nhất, ^DBC'=60* là hợp lý rồi tại sao lại thêm giả thiết ^DBC'=120*.