Toán Không gian

N

nhatviettt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian cho điểm A ( 1; 2; 3) và cho đường thẳng d: $\frac{x+1}{2}$ = $\frac{y}{1}$ = $\frac{z -3}{-2}$ viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A, vuông góc với đường thẳng d và cắt trục Ox

bài 2 cho đường thẳng đenta $\frac{x - 2}{1}$ = $\frac{y + 1}{-2}$ = $\frac{z}{-1}$ và mp(P) x + y + z - 3 = 0 . Gọi I là giao điểm M thuộc đường thẳng đenta và (P). tìm tọa độ điểm M thuộc (P) sao cho MI vuông góc với Đenta và MI= 4$\sqrt[]{4}$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

trong không gian cho điểm A ( 1; 2; 3) và cho đường thẳng d: $\frac{x+1}{2}$ = $\frac{y}{1}$ = $\frac{z -3}{-2}$ viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A, vuông góc với đường thẳng d và cắt trục Ox

bài 2 cho đường thẳng đenta $\frac{x - 2}{1}$ = $\frac{y + 1}{-2}$ = $\frac{z}{-1}$ và mp(P) x + y + z - 3 = 0 . Gọi I là giao điểm của đường thẳng đenta và (P). tìm tọa độ điểm M thuộc (P) sao cho MI vuông góc với Đenta và MI= 4$\sqrt[]{4}$


Gợi ý cách làm bài

câu 1

Viết pt mặt phẳng (P) đi qua A và vuông góc với (d)

Tìm giao điểm M của (P) và ox

Viết pt đường thẳng qua A và M chính là đường thẳng cần tìm

câu 2

Viết pt đường thẳng (d) đi qua I và nhận tích có hướng của U_denta và n_P làm vecto chỉ phương , kết luận M thuộc (d)

Tham số hóa M theo ẩn t của pt (d) . Tính vecto MI . Tính độ dài vecto MI . Từ đó tìm được t và tìm được tọa độ của M
 
Top Bottom