không giải được

H

hoinguyet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [FONT=&quot]Một con lắc đơn lý tưởng có chiều dài dây coi như không thay đổi theo nhiệt độ. Khi đưa con lắc lên độ cao bằng bán kính Trái Đất thì chu kì dao động điều hoà của nó?
2. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hoà có li độ x = 2cos(2[/FONT]p[FONT=&quot]t -2pi/3) cm, trong đó t tính bằng giây (s). Kể từ lúc t = 0, lần thứ 2009 mà vật qua vị trí x = -1cm và có vận tốc âm là[/FONT]?
3. [FONT=&quot]Chiếu đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,75μm và λ2 = 0,5μm vào hai khe Iâng cách nhau a = 0,8 mm. Khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn D =1,2m. Trên màn hứng vân giao thoa rộng 10mm (hai mép màn đối xứng qua vân sáng trung tâm) có bao nhiêu vân có màu giống màu của vân sáng trung tâm?[/FONT][FONT=&quot]
4.[/FONT][FONT=&quot]Một con lắc lò xo được treo thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2, quả nặng ở phía dưới điểm treo. Khi quả nặng nằm cân bằng thì lò xo dãn 4 cm. Khi cho nó dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ 5 cm thì tốc độ trung bình của con lắc trong 1 chu kì là?
5. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20cm. Sau 1/12s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5cm theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là?
6. [/FONT][FONT=&quot]Sóng âm truyền với tốc độ 330 m/s. Dùng một âm thoa có tần số 660 Hz để làm nguồn phát âm vào một ống thẳng. Trong ống có một pittông có thể dịch chuyển dễ dàng. Khoảng cách tối thiểu từ đỉnh pittông đến miệng ống để ở miệng ống nghe được âm cực đại là?
7. [/FONT][FONT=&quot]: [/FONT][FONT=&quot]Catôt của tế bào quang điện được phủ một lớp Cêxi có công thoát êlectron là 2eV. Catôt được chiếu sáng bởi chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5 μm. Dùng màn chắn tách một chùm hẹp các êlectron quang điện và hướng nó vào từ trường đều có B vuông góc với v, B = 4.10-3 T. Bán kính quĩ đạo các êlectron đi trong từ trường?
8. [/FONT][FONT=&quot]Một mạch dao động LC gồm tụ điện có điện dung C = 400pF và một cuộn cảm có L = 10µH, r = 0,02. Biết điện áp cực đại trên tụ điện bằng 20V. Để duy trì dao động của mạch thì năng lượng cần phải cung cấp cho mạch trong một chu kì bằng[/FONT]?
9. Trong thí nghiệm Y-âng, khi màn cách hai khe một đoạn D1 thì trên màn thu được một hệ vân giao thoa. Dời màn đến vị trí cách hai khe đoạn D2 người ta thấy hệ vân trên màn có vân tối thứ nhất (tính từ vân trung tâm) trùng với vân sáng bậc 1 của hệ vân lúc đầu. Tỉ số D2/D1 bằng bao nhiêu?
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]
 
D

duing

cau 7
ap dung ct R=mv/qB


Cau 8
ct la
Pcc=(Uobinh*C*r)/(2*L)

Cau 5
vat xuat phat tu x=-5cm
T/6=1/12 s
giai binh thuong
 
T

truongzapo09

cau 1 chu ki T=2.pi.căn(1:(căn2))
ct tinh theo độ cao: 2.pi.căn(độ cao h:(độ cao h+ R trái đât))
ct theo độ sâu: 2.pi.căn(R:(2.độ sâu h))
 
D

dangkll

1. [FONT=&quot]Một con lắc đơn lý tưởng có chiều dài dây coi như không thay đổi theo nhiệt độ. Khi đưa con lắc lên độ cao bằng bán kính Trái Đất thì chu kì dao động điều hoà của nó?
2. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hoà có li độ x = 2cos(2[/FONT]p[FONT=&quot]t -2pi/3) cm, trong đó t tính bằng giây (s). Kể từ lúc t = 0, lần thứ 2009 mà vật qua vị trí x = -1cm và có vận tốc âm là[/FONT]?
3. [FONT=&quot]Chiếu đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,75μm và λ2 = 0,5μm vào hai khe Iâng cách nhau a = 0,8 mm. Khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn D =1,2m. Trên màn hứng vân giao thoa rộng 10mm (hai mép màn đối xứng qua vân sáng trung tâm) có bao nhiêu vân có màu giống màu của vân sáng trung tâm?[/FONT][FONT=&quot]
4.[/FONT][FONT=&quot]Một con lắc lò xo được treo thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2, quả nặng ở phía dưới điểm treo. Khi quả nặng nằm cân bằng thì lò xo dãn 4 cm. Khi cho nó dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ 5 cm thì tốc độ trung bình của con lắc trong 1 chu kì là?
5. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20cm. Sau 1/12s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5cm theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là?
6. [/FONT][FONT=&quot]Sóng âm truyền với tốc độ 330 m/s. Dùng một âm thoa có tần số 660 Hz để làm nguồn phát âm vào một ống thẳng. Trong ống có một pittông có thể dịch chuyển dễ dàng. Khoảng cách tối thiểu từ đỉnh pittông đến miệng ống để ở miệng ống nghe được âm cực đại là?
7. [/FONT][FONT=&quot]: [/FONT][FONT=&quot]Catôt của tế bào quang điện được phủ một lớp Cêxi có công thoát êlectron là 2eV. Catôt được chiếu sáng bởi chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5 μm. Dùng màn chắn tách một chùm hẹp các êlectron quang điện và hướng nó vào từ trường đều có B vuông góc với v, B = 4.10-3 T. Bán kính quĩ đạo các êlectron đi trong từ trường?
8. [/FONT][FONT=&quot]Một mạch dao động LC gồm tụ điện có điện dung C = 400pF và một cuộn cảm có L = 10µH, r = 0,02. Biết điện áp cực đại trên tụ điện bằng 20V. Để duy trì dao động của mạch thì năng lượng cần phải cung cấp cho mạch trong một chu kì bằng[/FONT]?
9. Trong thí nghiệm Y-âng, khi màn cách hai khe một đoạn D1 thì trên màn thu được một hệ vân giao thoa. Dời màn đến vị trí cách hai khe đoạn D2 người ta thấy hệ vân trên màn có vân tối thứ nhất (tính từ vân trung tâm) trùng với vân sáng bậc 1 của hệ vân lúc đầu. Tỉ số D2/D1 bằng bao nhiêu?
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]

Câu 1: dựa vào ct tính g trên độ cao h, nhớ đừng dùng ct gần đúng, vì độ cao này là rất lớn.
Câu 2: trong một chu kì, luôn có 2 lần vật đi qua một vị trí thoả mãn đk, 2009=2008+1, từ đó tính.
Câu 3: sử dụng đk trùng nhau của 2 hệ vân.
Câu 4: từ đk, tính T, v tb=4a/T.
 
T

tenk099

1. [FONT=&quot]Một con lắc đơn lý tưởng có chiều dài dây coi như không thay đổi theo nhiệt độ. Khi đưa con lắc lên độ cao bằng bán kính Trái Đất thì chu kì dao động điều hoà của nó?[/FONT]
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hoà có li độ x = 2cos(2[/FONT]p[FONT=&quot]t -2pi/3) cm, trong đó t tính bằng giây (s). Kể từ lúc t = 0, lần thứ 2009 mà vật qua vị trí x = -1cm và có vận tốc âm là[/FONT]?
3. [FONT=&quot]Chiếu đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,75μm và λ2 = 0,5μm vào hai khe Iâng cách nhau a = 0,8 mm. Khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn D =1,2m. Trên màn hứng vân giao thoa rộng 10mm (hai mép màn đối xứng qua vân sáng trung tâm) có bao nhiêu vân có màu giống màu của vân sáng trung tâm?[/FONT]
[FONT=&quot]4.[/FONT][FONT=&quot]Một con lắc lò xo được treo thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2, quả nặng ở phía dưới điểm treo. Khi quả nặng nằm cân bằng thì lò xo dãn 4 cm. Khi cho nó dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ 5 cm thì tốc độ trung bình của con lắc trong 1 chu kì là?[/FONT]
[FONT=&quot]5. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20cm. Sau 1/12s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5cm theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là?[/FONT]
[FONT=&quot]6. [/FONT][FONT=&quot]Sóng âm truyền với tốc độ 330 m/s. Dùng một âm thoa có tần số 660 Hz để làm nguồn phát âm vào một ống thẳng. Trong ống có một pittông có thể dịch chuyển dễ dàng. Khoảng cách tối thiểu từ đỉnh pittông đến miệng ống để ở miệng ống nghe được âm cực đại là?[/FONT]
[FONT=&quot]7. [/FONT][FONT=&quot]: [/FONT][FONT=&quot]Catôt của tế bào quang điện được phủ một lớp Cêxi có công thoát êlectron là 2eV. Catôt được chiếu sáng bởi chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5 μm. Dùng màn chắn tách một chùm hẹp các êlectron quang điện và hướng nó vào từ trường đều có B vuông góc với v, B = 4.10-3 T. Bán kính quĩ đạo các êlectron đi trong từ trường?[/FONT]
[FONT=&quot]8. [/FONT][FONT=&quot]Một mạch dao động LC gồm tụ điện có điện dung C = 400pF và một cuộn cảm có L = 10µH, r = 0,02. Biết điện áp cực đại trên tụ điện bằng 20V. Để duy trì dao động của mạch thì năng lượng cần phải cung cấp cho mạch trong một chu kì bằng[/FONT]?
9. Trong thí nghiệm Y-âng, khi màn cách hai khe một đoạn D1 thì trên màn thu được một hệ vân giao thoa. Dời màn đến vị trí cách hai khe đoạn D2 người ta thấy hệ vân trên màn có vân tối thứ nhất (tính từ vân trung tâm) trùng với vân sáng bậc 1 của hệ vân lúc đầu. Tỉ số D2/D1 bằng bao nhiêu?
Câu 1: Khi đưa lên độ cao h thì g= (GM)/(R+h)^2 Trong đó: G là hằng số hấp dẫn = 6,67*10^-11, M là khối lượng Trái Đất. :D
Câu 2: Xét t=0, vật đang ở li độ x=-1cm và đang đi theo chiều dương. Như vậy trong 1 T vật qua x=-1 mà vận tốc âm là 2008 lần. Đến lần thứ 2009 thì phải mất một khoảng T/12+T/2+T/12= 2T/3. Vậy đáp án là 2009,67s
Câu 3: ta có: k1*lamda1=k2*lamda2 => k1/k2= 2/3. Vậy trong vùng quan sát ta thấy có 6 vân sáng cùng màu với vân trung tâm ( không kể vân trung tâm)
Câu 4: Tốc độ trung bình trong một chu kì: v=4A/T vs T= 2pi*căn( delta l/g)
Câu 5: A=10cm. Từ giả thiết ta thấy lúc đầu vật đang ở vi trí x= -5cm và đang đi theo chiều dương̣. Đi từ -A/2 đến A/2 mất T/6=1/12s =. T=0,5s=> w=4pi. Vậy ptdd của vật là: x=10cos(4pit-2pi/3) cm
Câu 8: Công suất cần cung cấp P= (rCU^2)/2L. Họ hỏi năng lượng thì A=Pt
Câu 9: ta có i2= 0.5lamda*D2/a
i1= 1 lamda*D1/a
=> 0,5D2/D1=i2/i1=> D2/D1=2 :D
 
D

dangkll

Câu 1: Khi đưa lên độ cao h thì g= (GM)/(R+h)^2 Trong đó: G là hằng số hấp dẫn = 6,67*10^-11, M là khối lượng Trái Đất. :D
Câu 2: Xét t=0, vật đang ở li độ x=-1cm và đang đi theo chiều dương. Như vậy trong 1 T vật qua x=-1 mà vận tốc âm là 2008 lần. Đến lần thứ 2009 thì phải mất một khoảng T/12+T/2+T/12= 2T/3. Vậy đáp án là 2009,67s
Câu 3: ta có: k1*lamda1=k2*lamda2 => k1/k2= 2/3. Vậy trong vùng quan sát ta thấy có 6 vân sáng cùng màu với vân trung tâm ( không kể vân trung tâm)
Câu 4: Tốc độ trung bình trong một chu kì: v=4A/T vs T= 2pi*căn( delta l/g)
Câu 5: A=10cm. Từ giả thiết ta thấy lúc đầu vật đang ở vi trí x= -5cm và đang đi theo chiều dương̣. Đi từ -A/2 đến A/2 mất T/6=1/12s =. T=0,5s=> w=4pi. Vậy ptdd của vật là: x=10cos(4pit-2pi/3) cm
Câu 8: Công suất cần cung cấp P= (rCU^2)/2L. Họ hỏi năng lượng thì A=Pt
Câu 9: ta có i2= 0.5lamda*D2/a
i1= 1 lamda*D1/a
=> 0,5D2/D1=i2/i1=> D2/D1=2 :D

Bài 1 có dùng ct thì lập tỉ số thôi bạn ạ, nhớ mấy cái hằng số làm j:D
 
H

huynhcongcuong

Câu 1 0s : giảm ( tưởng tượng trong không gian đi)
Câu 2 ? : Tớ ko đồng tình với đề bài cho lắm cái câu " Kể từ lúc t = 0, ần thứ 2009" có nhiều người sẽ hiểu là tính cả 1 lần lúc đầu vật tại vị trí x= -1 => lần 2009 vật chỉ mất 2008s @@
Câu 3 15s: tank đã làm sai lập tỉ số là lamda1/lamda2 = i1/i2= K2/k1 =3/2 => i trùng = 2x i1=2,25 x 10^-3 => có 5 vân
Câu 4:10s : 0,5 m/s
Câu 5 : ? : Nên xét ở những TH đặc biệt Vd như : -A/2 đến A/2 hoặc -A đến VTCB
Câu 6 :
Câu 7 : 30s Áp dụng CT của Estin => V. rồi áp dụng CT R=mv/eB .
Câu 8 : ? . "cho mạch trong một chu kì bằng"Hỏi lăng nhăng . Nếu hỏi Công suất thì P =1,6mW còn nếu hỏi chu kì thì T =0,4Micro
Câu 9 :15s D2/D1 = 2
 
Last edited by a moderator:
Q

quitplay

câu 1 chu kỳ tăng là chắc chắn deltaT=t.deltah/R

câu 2: lần đầu để tới mốc là 2/3T, 2008 lần nữa là t=2008,6666667(s)

câu 3:lấy bội của 2 lamda là 1,5micromet (coi như là bước sóng của vann trung tâm) ta có 7 vân trùng (đúng 100%)

câu 4: mấy bạn trên giải đúng rồi DA v=0,5m/s

câu 5: vật đi 10cm mà chưa đổi chiều chứng tỏ li độ x<0=>x=-5(cm). A=10, vật chuyển động theo chiều dương nên pha ban đầu là -2pi/3
Đi từ -A/2 đến A/2 mất T/6=1/12s =. T=0,5s=> w=4pi. Vậy ptdd của vật là: x=10cos(4pit-2pi/3) cm

câu 6: lamda=v/f=50cm. khoảng cách tối thiểu là lamda/4 = 12,5(cm) (câu này mình làm chục lần rồi ko sai đâu).

câu 7: tính v từ công thức hc/lamda = A(tinh theo Jun) + (mv^2)/2 =>v=412710 m/s
áp dụng công thức R=mv/qB=5,868*10^-4 (m)

câu 8: năng lượng mạch là W=1/2*CUmax^2=8.10^-8 (J)
ta có 1/2CUmax^2=1/2LImax^2 => Imax^2=0,016
do I=Imax/căn2 và P=I^2.R nên P=1,6.10^-4 (W)

câu 9: i1=lamda.D1/a , i2=lamdaD2/a
=>i1/i2=D1/D2=1/2
 
C

crykiss234

cau 3.5 vân nhé
................................................................................................
 
D

dragon221993

1. [FONT=&quot]Một con lắc đơn lý tưởng có chiều dài dây coi như không thay đổi theo nhiệt độ. Khi đưa con lắc lên độ cao bằng bán kính Trái Đất thì chu kì dao động điều hoà của nó?[/FONT]
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hoà có li độ x = 2cos(2[/FONT]p[FONT=&quot]t -2pi/3) cm, trong đó t tính bằng giây (s). Kể từ lúc t = 0, lần thứ 2009 mà vật qua vị trí x = -1cm và có vận tốc âm là[/FONT]?
3. [FONT=&quot]Chiếu đồng thời hai bức xạ đơn sắc có bước sóng λ1 = 0,75μm và λ2 = 0,5μm vào hai khe Iâng cách nhau a = 0,8 mm. Khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn D =1,2m. Trên màn hứng vân giao thoa rộng 10mm (hai mép màn đối xứng qua vân sáng trung tâm) có bao nhiêu vân có màu giống màu của vân sáng trung tâm?[/FONT]
[FONT=&quot]4.[/FONT][FONT=&quot]Một con lắc lò xo được treo thẳng đứng ở nơi có gia tốc trọng trường g = 10 m/s2, quả nặng ở phía dưới điểm treo. Khi quả nặng nằm cân bằng thì lò xo dãn 4 cm. Khi cho nó dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ 5 cm thì tốc độ trung bình của con lắc trong 1 chu kì là?[/FONT]
[FONT=&quot]5. [/FONT][FONT=&quot]Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 20cm. Sau 1/12s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được 10cm mà chưa đổi chiều chuyển động vật đến vị trí có li độ 5cm theo chiều dương. Phương trình dao động của vật là?[/FONT]
[FONT=&quot]6. [/FONT][FONT=&quot]Sóng âm truyền với tốc độ 330 m/s. Dùng một âm thoa có tần số 660 Hz để làm nguồn phát âm vào một ống thẳng. Trong ống có một pittông có thể dịch chuyển dễ dàng. Khoảng cách tối thiểu từ đỉnh pittông đến miệng ống để ở miệng ống nghe được âm cực đại là?[/FONT]
[FONT=&quot]7. [/FONT][FONT=&quot]: [/FONT][FONT=&quot]Catôt của tế bào quang điện được phủ một lớp Cêxi có công thoát êlectron là 2eV. Catôt được chiếu sáng bởi chùm ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5 μm. Dùng màn chắn tách một chùm hẹp các êlectron quang điện và hướng nó vào từ trường đều có B vuông góc với v, B = 4.10-3 T. Bán kính quĩ đạo các êlectron đi trong từ trường?[/FONT]
[FONT=&quot]8. [/FONT][FONT=&quot]Một mạch dao động LC gồm tụ điện có điện dung C = 400pF và một cuộn cảm có L = 10µH, r = 0,02. Biết điện áp cực đại trên tụ điện bằng 20V. Để duy trì dao động của mạch thì năng lượng cần phải cung cấp cho mạch trong một chu kì bằng[/FONT]?
9. Trong thí nghiệm Y-âng, khi màn cách hai khe một đoạn D1 thì trên màn thu được một hệ vân giao thoa. Dời màn đến vị trí cách hai khe đoạn D2 người ta thấy hệ vân trên màn có vân tối thứ nhất (tính từ vân trung tâm) trùng với vân sáng bậc 1 của hệ vân lúc đầu. Tỉ số D2/D1 bằng bao nhiêu?

câu 7. tìm vận tốc của e;
ta có: [tex]\ v= \sqrt{\frac{2.(\frac{hc}{\lambda} - A)}{m} {\color{blue}} [/tex]
[tex]\ <=> v = \sqrt{\frac{2.(\frac{6,625.10^{-34}.3.10^8}{0,5.10^{-6}} - 2.1,6.10^{-19})}{9,1.10^{-31}}} \ = \sqrt{1,7.10^{11}} {\color{blue}} [/tex]

[tex]\ => r = \frac{m.v}{[e].B} = \frac{9,1.10^{-31}.\sqrt{1,7.10^{11}}}{1,6.10^{-19}.4.10^{-3}} = 5,86.10^{-4} m {\color{blue}} [/tex]

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom