Không cần thông minh chỉ cần nhanh trí

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kiennguyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:|Đề bài: tổng 3 hạt dưới nguyên tử của nguyên tố X là 52. Biết rằng số nơtron hơn số proton là 1 ( tạm gọi là đơn vị nhé)
* Tính số p,e,n trong nguyên tố
* Chỉ ra tên nguyên tố và kí hiệu hoá học
Đề bài dúng chắc 100% yêu em luôn đoá !!!!! Gắng làm đi tớ sẽ ủng hộ bằng một cái thanks nhá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
///////////////////////////////////////////////////////:)>-:p
 
L

letrang3003

e=p

mà n=p+1

Ta có: e+p+n=52




<=> 3p+1=52

Bấm mí tính ( có nhầm văn nhọt gì hok nhỉ )

Còn lại tự tìm :">
 
K

kiennguyet

Pro ghê ta!!!!!!!!!!!! Mình kết bạn nhé
///////////////////////////////////////////////////////////////
 
M

minhaxinhdep

Theo đề ra ta có:
n+p+e=52 ; e=p=n-1
Suy ra:(n-1)+(n-1)+n=52
3n-2=52 Nên n=18 ; p=17 ; e=17
Vậy X là nguyên tử nguyên tố Clo(Cl)
 
L

linhhuyenvuong

Ta có
p+n+e=52
p+(p+1)+e=52
2p+e=51
Do số p=e nên
3p=51
p=17 suy ra e=17;n=18
Vậy X là ngtố Clo(Cl)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom