- 1 Tháng ba 2017
- 3,368
- 2,140
- 524
- Hà Nam
- THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
*Theo quy tắc đường chéo:
__SO2 -----64---------------16
--------------------M(tb)=48-----------...
__O2 -------32---------------16
ta có: n SO2 / nO2 = 16/16= 1:1
*%V các khí trong hh trước khi tham gia pư
%V SO2 =%V O2 =50% (vì tỉ lệ mol của chúng là 1:1)
------2SO2 + O2 ------2SO3
bđ: 1mol---1mol-------0
pứ: a---------0.5a-------a (mol)
cb: 1-a ----1-0.5a -----a
n hh sau phản ứng =2- 0.5a mol
M (hh)= 2*30= [ 64(1-a) + 32(1-0.5a) + 80a]/(2-0.5a)
=>a=0.8 mol
=>nhh sau phản ứng= 2-0.5a=1.6 mol
* %V các khi sau phản ứng:
=>%V SO2 (dư)= (1-a)/1.6=12.5%
=>%V O2 (dư)=(1-0.5a)/1.6=37.5%
=>%V SO3 = a/1.6=50%
* %V các khi khi tham gia phản ứng:
n khí phản ứng = a +0.5a=1.2 mol
=>%V SO2 (phản ứng)= 0.8/1.2=66.7%
=>%V O2 pư= 0.5a/1.2=33.3%
mấy cái đậm là gì thế
__SO2 -----64---------------16
--------------------M(tb)=48-----------...
__O2 -------32---------------16
ta có: n SO2 / nO2 = 16/16= 1:1
*%V các khí trong hh trước khi tham gia pư
%V SO2 =%V O2 =50% (vì tỉ lệ mol của chúng là 1:1)
------2SO2 + O2 ------2SO3
bđ: 1mol---1mol-------0
pứ: a---------0.5a-------a (mol)
cb: 1-a ----1-0.5a -----a
n hh sau phản ứng =2- 0.5a mol
M (hh)= 2*30= [ 64(1-a) + 32(1-0.5a) + 80a]/(2-0.5a)
=>a=0.8 mol
=>nhh sau phản ứng= 2-0.5a=1.6 mol
* %V các khi sau phản ứng:
=>%V SO2 (dư)= (1-a)/1.6=12.5%
=>%V O2 (dư)=(1-0.5a)/1.6=37.5%
=>%V SO3 = a/1.6=50%
* %V các khi khi tham gia phản ứng:
n khí phản ứng = a +0.5a=1.2 mol
=>%V SO2 (phản ứng)= 0.8/1.2=66.7%
=>%V O2 pư= 0.5a/1.2=33.3%
mấy cái đậm là gì thế