không biết làm?!

N

nguyendinhlam1not2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.Điện năng được truyền từ nhà máy điện A tới nơi tiêu thụ B bằng hai dây đông có điện trở tổng cộng 40(ôm). Cường độ dòng điện trên đường tải I=50 (A). Công suất tiêu hao trên đường dây bằng 5% công suất nhận được ở B. Công suất ở A bằng
A. 420KW
B. 2.5MW
C. 200MW
D. 2.1MW
Câu2. Một mạch dao động điện từ LC, ở thời điểm ban đàu điện tích trên tụ đạt cực đại Q=10^-8 C. Thời giaddeeer tụ phóng hết điện tích là 2micro giây. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là
A. 5.55mA
B. 15.72mA
C. 7.85 mA
D. 78.52mA
Câu 3. Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, Khoảng cách giữa hai khe S1S2 là 0.2mm.,khoảng cách từ S1S2 đến màn là 1m, Nguồn S phát ra đồng thời hai bức xạ: Lamda1=600nm và bước sóng lamda2. Người ta quan sát được 17 vạch sáng, mà khoảng cách giữa hai vân sáng ngoài cùng là 2.4 cm. Biết hai trong ba vạch trùng nhau nằm ở ngoài cùng. Bước sóng lamda2
A.0.48
B.0.54
C.0.72
B.0.24
(đơn vị micromet)
 
H

hoangoclan161

Câu2. Một mạch dao động điện từ LC, ở thời điểm ban đàu điện tích trên tụ đạt cực đại Q=10^-8 C. Thời giaddeeer tụ phóng hết điện tích là 2micro giây. Cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là
A. 5.55mA
B. 15.72mA
C. 7.85 mA
D. 78.52mA
Thời gian để tụ phóng hết điện tích là [TEX]t=\frac{T}{4} \Leftrightarrow T=4t=4.2.10^{-6}=8.10^{-6}s[/TEX]

Ta có : [TEX]\omega =\frac{2\p }{T}=\frac{2\pi }{8.10^{-6}}=250000\pi rad/s^2[/TEX]

Mà [TEX]I_0=\omega Q_0=250000\pi .10^{-8}=2,5.10^{-3}\pi A[/TEX]

Suy ra cường độ hiệu dụng của dòng điện trong mạch là :

[TEX]I=\frac{I_0}{\sqrt2}=\frac{2,5.10^{-3}\pi }{\sqrt2 } \approx 5,55.10^{-3}A =5,55mA[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 3. Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng Y-âng, Khoảng cách giữa hai khe S1S2 là 0.2mm.,khoảng cách từ S1S2 đến màn là 1m, Nguồn S phát ra đồng thời hai bức xạ: Lamda1=600nm và bước sóng lamda2. Người ta quan sát được 17 vạch sáng, mà khoảng cách giữa hai vân sáng ngoài cùng là 2.4 cm. Biết hai trong ba vạch trùng nhau nằm ở ngoài cùng. Bước sóng lamda2
A.0.48
B.0.54
C.0.72
B.0.24
(đơn vị micromet)


picture.php
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Câu 1.Điện năng được truyền từ nhà máy điện A tới nơi tiêu thụ B bằng hai dây đông có điện trở tổng cộng 40(ôm). Cường độ dòng điện trên đường tải I=50 (A). Công suất tiêu hao trên đường dây bằng 5% công suất nhận được ở B. Công suất ở A bằng
A. 420KW
B. 2.5MW
C. 200MW
D. 2.1MW
(đơn vị micromet)


Bài giải:

Công suất tiêu hao trên đường dây là:
P = I2R = 502.40 = 100000 W = 0,1 MW.

Công suất tiêu hao bằng 5 % công suất nhận được ở B nên công suất ở B là:
PB = P .100 /5 = 0,1.100/5 = 2 MW.
à Công suất ở A là: 2 + 0,1 = 2,1 MW.
 
Top Bottom