không biết đại học sư phạm sai hay mình sai nữa

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3.p-xilen + Cl2 theo mình tạo ra 2 sản phẩm, nó sẽ thế ở vị trí nhánh và vị trí O. còn các vị trí khác đối xứng nên không tính. nhưng đáp án là 3 sản phẩm.
Câu 25. cho dãy các nguyên tố X (Z = 12) , Y ( Z = 19), R (Z = 8) , T ( Z = 17).
Sắp xếp các nguyên tố trên theo thứ tự tăng dần độ âm điện
theo mình là Y< X < R < T nhưng đáp án lại là X < Y < R < T.
Câu 49. Trong số các chất sau chất nào tác dụng dung dịch NaOH cho sản phẩm tham gia phản ứng tráng gương.
Đáp án là CH3COOCCl2CH3 theo mình chất này thủy phân tạo thành CH3COONa
3 nhóm OH cùng gắn vào 1 C sẽ không bền và chuyển thành axit, sau đó axit + NaOH tạo thành CH3COONa thì làm gì có sản phẩm có pư tráng gương.
 
L

luffy_95

Câu 3.p-xilen + Cl2 theo mình tạo ra 2 sản phẩm, nó sẽ thế ở vị trí nhánh và vị trí O. còn các vị trí khác đối xứng nên không tính. nhưng đáp án là 3 sản phẩm.

đề không cho ở ĐK nào ---->thế ở vòng ---> 2 sp và còn thế ở nhóm [TEX]CH_3^{-}[/TEX] 2 vị trí [TEX]CH_3^{-}[/TEX] đối xứng ---> 3 sp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom