K
kid_and_angel
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Rùa đảo Pinta
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Sống ở đảo Pinta, loài rùa này bao gồm cả loài rùa Galapagos khổng lồ, là loài quý hiếm nhất trên thế giới. Quả thực nó là con vật quý nhất bởi vì bây giờ chỉ còn lại 1 con trên thế giới, và không thể nhân giống được nữa.
2. Baiji (cá heo sông Yangtze)
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Chỉ còn lại 10 con cá heo Baiji trên thế giới, và chúng chỉ tồn tại ở sông Yangtze.
3. Con Marmot đảo Vancouver
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Loài Marmot này sống ở đảo Vancouver, ở British Columbia, hiện nay chỉ còn lại khoảng 194 con.
4. Dơi Seychelles với đuôi có màng
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Chúng sống ở Madagascar. Hiện nay có không tới 100 con dơi Seychelles với đuôi có màng trên thế giới.
5. Tê giác Java
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Tê giác Java, sống ở đảo Java-Indonesia, và ở Việt Nam. Người ta thường săn loài tê giác này tại Malaysia, Ấn Độ và ở đảo Sumatera (Indonesia) để lấy sừng. >"<
6. Thỏ rừng rậm lông
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Thỏ rừng rậm lông, hay còn được gọi là "thỏ lông cứng," có thể được tìm thấy ở Himalaya-Nepal, Bengal và Assam. Hiện nay chỉ còn lại 110 con thỏ rừng rậm lông trên thế giới.
7. Gấu túi có mũi rậm lông ở phía Bắc
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Có thể tìm thấy loài động vật này ở tiểu bang New South Wales và Victoria tại Úc, nhưng tiếc là bây giờ chúng ta chỉ có thể thấy con vật này ở Vườn quốc gia gần trạm kiểm lâm Epping ở Queensland... Loài này chỉ còn lại 113 con.
8. Tamaraw (trâu nước lùn)
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Được tìm thấy tại Philippines, trước đây bi đe dọa tuyệt chủng vào năm 2000, và bây giờ chỉ còn lại từ 30 đến 200 con.
9. Linh miêu Iberia
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Linh miêu là một con mèo, không phải là sư tử, loài mèo này chỉ tồn tại trong ở vùng Iberia, nhưng hiện nay chỉ có thể tìm thấy chúng ở Andalusia, bây giờ chỉ còn lại 100 con loại này.
10. Sói đỏ
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Đây là "anh em" với loài sói xám nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn. Hiện, thế giới chỉ còn lại 200 con sống ở phía Đông Bắc bang Carolina.
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Sống ở đảo Pinta, loài rùa này bao gồm cả loài rùa Galapagos khổng lồ, là loài quý hiếm nhất trên thế giới. Quả thực nó là con vật quý nhất bởi vì bây giờ chỉ còn lại 1 con trên thế giới, và không thể nhân giống được nữa.
2. Baiji (cá heo sông Yangtze)
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Chỉ còn lại 10 con cá heo Baiji trên thế giới, và chúng chỉ tồn tại ở sông Yangtze.
3. Con Marmot đảo Vancouver
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Loài Marmot này sống ở đảo Vancouver, ở British Columbia, hiện nay chỉ còn lại khoảng 194 con.
4. Dơi Seychelles với đuôi có màng
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Chúng sống ở Madagascar. Hiện nay có không tới 100 con dơi Seychelles với đuôi có màng trên thế giới.
5. Tê giác Java
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Tê giác Java, sống ở đảo Java-Indonesia, và ở Việt Nam. Người ta thường săn loài tê giác này tại Malaysia, Ấn Độ và ở đảo Sumatera (Indonesia) để lấy sừng. >"<
6. Thỏ rừng rậm lông
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Thỏ rừng rậm lông, hay còn được gọi là "thỏ lông cứng," có thể được tìm thấy ở Himalaya-Nepal, Bengal và Assam. Hiện nay chỉ còn lại 110 con thỏ rừng rậm lông trên thế giới.
7. Gấu túi có mũi rậm lông ở phía Bắc
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Có thể tìm thấy loài động vật này ở tiểu bang New South Wales và Victoria tại Úc, nhưng tiếc là bây giờ chúng ta chỉ có thể thấy con vật này ở Vườn quốc gia gần trạm kiểm lâm Epping ở Queensland... Loài này chỉ còn lại 113 con.
8. Tamaraw (trâu nước lùn)
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Được tìm thấy tại Philippines, trước đây bi đe dọa tuyệt chủng vào năm 2000, và bây giờ chỉ còn lại từ 30 đến 200 con.
9. Linh miêu Iberia
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Linh miêu là một con mèo, không phải là sư tử, loài mèo này chỉ tồn tại trong ở vùng Iberia, nhưng hiện nay chỉ có thể tìm thấy chúng ở Andalusia, bây giờ chỉ còn lại 100 con loại này.
10. Sói đỏ
520) {this.resized=true; this.width=520;}" border=0>
Đây là "anh em" với loài sói xám nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn. Hiện, thế giới chỉ còn lại 200 con sống ở phía Đông Bắc bang Carolina.