Khong biet' ap dung phuong phap ao da^y !!

F

for_mylove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 :
Hỗn hợp M gồm hai amino axit X và Y đều chứa 1 nhóm -COOH và NH2 ( ttỉ lệ mol là 3:2 ). Cho 17.24 gam M tác dụng hết với 110 ml dung dịch HCl 2M được dung dịch Z. Để tác dụng hết với các chất trog Z cần 140 ml dung dịch KOH 3 M. Công thức cáu tạo X, Y là
??
A.H2N-C2H4-COOH; H2N-C3H6-COOH B.H2N-CH2-COOH; H2N-C2H4-COOH.
C.H2N-CH2-COOH; H2N-C3H6-COOH. D.H2N-CH2-COOH; H2N-C4H8-COOH.
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

cứ từ từ chứ, nôn vậy
bắt đầu từ bài 1 nha
tỉ lệ kết tủa ở TH1 và TH2 bé hơn 3/5
gọi x là Cm(Al2(SO4)3)
y là Cm(Ba(OH)2)
TH 1 Ba(OH)2 hết(kết tủa Al(OH)3 Chưa đạt cực đại)
kết tủa là BaSO4 và Al(OH)3
số mol 0,3y 0,2y
khối lượng kết tủa: 0,3y*233+0,2y*78=8,55(g)
=>y=0,1mol
TH2:Al(OH)3 kết tủa cực đại sau tan
ta có: kết tủa là BaSO4 và Al(OH)3 (dư sau khi tan 1 phần)
số mol tương ứng 0,6x 0,4x-(y-1,2x)=1,6x-y
khối lượng kết tủa là:
0,6x*233+1,6x*78-7,8=12,045(g)
x=0,075mol
Suy ra B
 
T

trungtunguyen

mà câu 2 bạn ghi j' mà khó hiểu wa?............................................................
 
F

for_mylove

Cám ơn bạn nhiều nha , tiện thể giúp mình bài nhận biết này với mình hơi kém khoản này
có các dung dịch AlCL3, NaCl, MgCl2, ZnSO4, NaOH, CuSO4. Để nhận biết các dung dịch trên có thể dùng
A Quì tím B. dung dịc NH3. C Dung dịch NaOH. D Dung dịch phenolhptalein
 
T

trungtunguyen

dùng dd NH3 là được..................................................................................................
đầu tiên nhận được AlCl3 và CuSO4
sau đó dùng CuSO4 nhận được NaOH
dùng NaOH nhận biết được các chất còn lại
 
T

trungtunguyen

Bài 2 :
Hỗn hợp M gồm hai amino axit X và Y đều chứa 1 nhóm -COOH và NH2 ( ttỉ lệ mol là 3:2 ). Cho 17.24 gam M tác dụng hết với 110 ml dung dịch HCl 2M được dung dịch Z. Để tác dụng hết với các chất trog Z cần 140 ml dung dịch KOH 3 M. Công thức cáu tạo X, Y là
??
A.H2N-C2H4-COOH; H2N-C3H6-COOH B.H2N-CH2-COOH; H2N-C2H4-COOH.
C.H2N-CH2-COOH; H2N-C3H6-COOH. D.H2N-CH2-COOH; H2N-C4H8-COOH.

Gọi công thức chung là NH2-R-COOH
số mol cua hh là
nOH- -nH+=0,14*3-0,11*2=0,2mol
MR=17,24:0,2-45-16=25,5
1 gốc hidrocacbon là -CH2-
gốc còn lại thế theo tỉ lệ số mol tính ra là:-C3H6-
chọn câu C
 
F

for_mylove

Cho ancol X hai chức tác dụng với lượng dư CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 9.36 gam 1 chất hữu cơ Y, đồng thơfi thấy khối lượng chất rắn giảm 4.16 gam. Biết Y td với H2, ddc chất rắn Z hoà tan được Cu(OH) 2 . Công thức cấu tạo Y là ???
 
V

vanculete

mình nói trước p/ứ ở dưới được viết ở dạng có lợi cho tính toán , (không đúng theo thứ tự ) hay nói cách khác nó là p/ứ gộp . bạn nào không hiểu có thể send cho mình
R(COOH)(NH2)+KOH=R(COOK)(NH2)+H2O
HCl+KOH=KCL+H2O
dựa vào đề bài , các p/ứ xảy ra vừa đủ=> R=25,5
=>(3R1+2R2)/5=25,5 =>R1=CH2 R2=C3H6
bài nhận biết dùng NH3 là chính xác , AL3+ Mg2+ tạo kết tủa không tan , Zn2+ Cu2+ tạo phức chất dung dịch trong suốt =>Zn2+ , dung dịch màu xanh là Cu2+ , các chất còn lại cậu có thể dùng các chất đã nhận biết được làm thuốc thử
 
Top Bottom