Toán 11 Không bấm máy được

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số [tex]y=x+\sqrt{4-x^{2}}[/tex]. Tính f'(x)>0
a.[tex]-2\leq x\leq \sqrt{2}[/tex]
b.[tex]x\leq \sqrt{2}[/tex]
c.x<0
d.[tex]x\geq -2[/tex]
Dùng casio không được. Giải tự luận giải sao vậy các a ạ.
@Nguyễn Hương Trà
@Tiến Phùng
@Aki-chan
@Sweetdream2202
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
cho hàm số [tex]y=x+\sqrt{4-x^{2}}[/tex]. Tính f'(x)>0
a.[tex]-2\leq x\leq \sqrt{2}[/tex]
b.[tex]x\leq \sqrt{2}[/tex]
c.x<0
d.[tex]x\geq -2[/tex]
Dùng casio không được. Giải tự luận giải sao vậy các a ạ.
@Nguyễn Hương Trà
@Tiến Phùng
@Aki-chan
@Sweetdream2202
[tex]y'=1-\frac{x}{\sqrt{4-x^2}}>0\Rightarrow \sqrt{4-x^2}>x\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 0 & \\ 4-x^2>0 & \end{matrix}\right.\vee \left\{\begin{matrix} x>0& \\ 4-x^2>x^2& \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow -2<x<\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[tex]y'=1-\frac{x}{\sqrt{4-x^2}}>0\Rightarrow \sqrt{4-x^2}>x\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 0 & \\ 4-x^2>0 & \end{matrix}\right.\vee \left\{\begin{matrix} x>0& \\ 4-x^2>x^2& \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow -2<x<\sqrt{2}[/tex]
bạn dùng công thức của bất phương trình chứa căn hay sao mà ra được dấu tương đương thứ nhất vậy bạn ơi
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
câu này nếu bấm bằng casio bắng kiểu gì bạn ơi. Bấm nó toàn báo lỗi math error
Nếu muốn dùng CASIO thì đầu tiên bạn vẫn phải tính được y'
Sau đó thử đáp án :D
Bài này sau khi tính được y' thì loại ngay được cả 3 đáp án B, C và D vì nó chứa x không thuộc tập xác định (có lẽ cx vì như vậy nên khi bạn calc thì máy nó mới báo lỗi :D)
Vậy chọn A luôn khỏi cần làm, cũng khỏe ha :v
p/s : Cơ mà câu A không có dấu "=" mới đúng :v
 
  • Like
Reactions: HacLong098

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
Nếu muốn dùng CASIO thì đầu tiên bạn vẫn phải tính được y'
Sau đó thử đáp án :D
Bài này sau khi tính được y' thì loại ngay được cả 3 đáp án B, C và D vì nó chứa x không thuộc tập xác định (có lẽ cx vì như vậy nên khi bạn calc thì máy nó mới báo lỗi :D)
Vậy chọn A luôn khỏi cần làm, cũng khỏe ha :v
p/s : Cơ mà câu A không có dấu "=" mới đúng :v
Bởi vậy, mình ngồi nhắn hoài chẳng có đáp án nào. Đau lòng thật
 

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
toan11hm.png
Sẵn hỏi rồi cho mình hỏi luôn câu này, cảm ơn bạn nhiều. Câu này mình nhìn thấy nó vô lí sao sao á, trong căn bậc thì x phải luôn dương, sao x lại bé hơn 1 được thế bạn ơi. Khi mình đạo hàm ra thì dưới mẫu có [tex]2\sqrt{x}[/tex], nếu x < 0 thì sao nó xác định được á
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 110818
Sẵn hỏi rồi cho mình hỏi luôn câu này, cảm ơn bạn nhiều. Câu này mình nhìn thấy nó vô lí sao sao á, trong căn bậc thì x phải luôn dương, sao x lại bé hơn 1 được thế bạn ơi. Khi mình đạo hàm ra thì dưới mẫu có [tex]2\sqrt{x}[/tex], nếu x < 0 thì sao nó xác định được á
x dương thì x<1 vẫn được chứ bạn .-.
Lát nữa sẽ có bước đối chiếu với ĐKXĐ, và tập nghiệm của bpt đó là (0;1)
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom