khốii lượng muối?

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi cho m(g) hh gồm Fe và Cu (Fe chiếm 30% về khối lượng) vào HNO3 có khối lượng là 44.1g, khuấy đều đến khi pư xảy ra hoàn toàn thì thấy còn 0.75m (g) chất rắn A và 5.6 lít hh khí NO2 và NO (đkc). co cạn dd thu được bao nhiêu gam muối khan?
a/40.5
b/36.3
c/50.2
d/50.4
 
N

newstarinsky

Khối lượng Fe trong hỗn hợp X là [TEX]m_{Fe}=0,3m(g)[/TEX]

Lượng kim loai phản ứng là 0,25m nên Cu chưa phản ứng và Fe cũng dư nên Fe tác dụng chỉ lên Fe(2)


[TEX]n_{khi}=0,25(mol)\\n_{HNO_3}=0,7(mol)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{NO^-_3 muoi}=0,45(mol)[/TEX]

Vậy khối lượng của [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] là

[TEX]m_{muoi}=0,225.(56+62.2)=40,5(g)[/TEX]
 
Top Bottom