CLB Hóa học vui [Khối_9] Sinh hoạt

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi người ^^ * tung bông * hôm nay là ngày sinh hoạt đầu tiên của CLB do chị đảm nhiệm nên còn nhiều sai sót mong các em bỏ qua
- Chủ đề sinh hoạt tuần này ~ : tuần mới vui nhộn =)) do đó chủ đề bất kỳ do chị đặt ra , vừa học vừa chơi , thi thoảng sẽ có vài minigame nho nhỏ =))
@Nhật Linh 2k3 , @NHOR , @hoangthianhthu1710 , @Lý Dịch , @Quốc Trường , @huyenlinh7ctqp
Câu hỏi trắc nghiệm tuần này :
câu 1 :
Naruto dạo này mất ngủ do thầy Kakashi dao cho nhiệm vụ cấp S =)))
phân biệt : HCl , H2SO4 , BaCl2 , NaCl mà chỉ được dùng một thuốc thử duy nhất , vậy thuốc thử đó là ?
A quỳ tím
B NaOH
C Phenolphtalein
D Na2SO4
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Chào mọi người ^^ * tung bông * hôm nay là ngày sinh hoạt đầu tiên của CLB do chị đảm nhiệm nên còn nhiều sai sót mong các em bỏ qua
- Chủ đề sinh hoạt tuần này ~ : tuần mới vui nhộn =)) do đó chủ đề bất kỳ do chị đặt ra , vừa học vừa chơi , thi thoảng sẽ có vài minigame nho nhỏ =))

câu 1 :
Naruto dạo này mất ngủ do thầy Kakashi dao cho nhiệm vụ cấp S =)))
phân biệt : HCl , H2SO4 , BaCl2 , NaCl mà chỉ được dùng một thuốc thử duy nhất , vậy thuốc thử đó là ?
A quỳ tím
B NaOH
C Phenolphtalein
D Na2SO4
A.
HCl, H2SO4 làm quỳ tím => đỏ (1)
ko hiện tượng là BaCl2 và NaCl (2_
Cho các chất ở (1) và (2) lần lượt tác dụng với nhau từng đôi một cặp chất tạo kết tủa là BaCl2 và H2SO4 => còn lại ở 1 là HCl, ở 2 là NaCl
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
A.
HCl, H2SO4 làm quỳ tím => đỏ (1)
ko hiện tượng là BaCl2 và NaCl (2_
Cho các chất ở (1) và (2) lần lượt tác dụng với nhau từng đôi một cặp chất tạo kết tủa là BaCl2 và H2SO4 => còn lại ở 1 là HCl, ở 2 là NaCl
giải thích đúng + chính xác + nhanh nhất
+5 điểm tt
Đã qua 10' mà không thấy tv trả lời nên sang câu 2 nhé :

Để pha loãng H2SO4, người ta rót
A. H2SO4 đặc từ từ vào nước và khuấy đều.
B. nước từ từ vào H2SO4 đặc và khuấy đều.
C. H2SO4 đặc từ từ vào H2SO4 loãng và khuấy đều.
D. nhanh H2O vào H2SO4.
 
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mấy đứa chạy đâu hết rồi chị ơi, buồn quá chị ha!
giải thích đúng + chính xác + nhanh nhất
+5 điểm tt
Đã qua 10' mà không thấy tv trả lời nên sang câu 2 nhé :

Để pha loãng H2SO4, người ta rót
A. H2SO4 đặc từ từ vào nước và khuấy đều.
B. nước từ từ vào H2SO4 đặc và khuấy đều.
C. H2SO4 đặc từ từ vào H2SO4 loãng và khuấy đều.
D. nhanh H2O vào H2SO4.
A. Nếu cho H2O vào H2SO4 thì nước nhẹ hơn, nổi lên trên, phản ứng tỏa nhiều nhiệt, nước sôi, bắn ra ngoài kèm theo axit gây nguy hiểm... còn nếu cho axit đặc vào loãng thì rất lâu, cho axit vào nước thì axit nặng, lẵn xuống dưới, nhiệt phân tán đều, không gây nguy hiểm
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
mấy đứa chạy đâu hết rồi chị ơi, buồn quá chị ha!

A. Nếu cho H2O vào H2SO4 thì nước nhẹ hơn, nổi lên trên, phản ứng tỏa nhiều nhiệt, nước sôi, bắn ra ngoài kèm theo axit gây nguy hiểm... còn nếu cho axit đặc vào loãng thì rất lâu, cho axit vào nước thì axit nặng, lẵn xuống dưới, nhiệt phân tán đều, không gây nguy hiểm
giải thích đúng + chính xác + nhanh nhất
+5 điểm tt
hôm nay chắc có 2 chuỵ em mình hoy =))
câu 3
. Đốt cháy 46 g chất hữu cơ A thu được 88 g CO2 và 54 g H2O. Trong A có các nguyên tố :
A. C.____________B. C, H.__________C. C, H, O.______________D. C, O.
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
giải thích đúng + chính xác + nhanh nhất
+5 điểm tt
hôm nay chắc có 2 chuỵ em mình hoy =))
câu 3
. Đốt cháy 46 g chất hữu cơ A thu được 88 g CO2 và 54 g H2O. Trong A có các nguyên tố :
A. C.____________B. C, H.__________C. C, H, O.______________D. C, O.
Vì sản phẩm gồm CO2 và H2O nên A chắc chắn có H,C và có thể có O
nco2 = 2 mol; nh2o = 3 mol
=) nC = nCO2 = 2 mol;
nH = 2nH2O = 6 mol;
=> mC + mH = 2.12 + 6 = 30 < 46 => trong A có 3 nguyên tố C,H,O
A có O => mO (A) = 46 - 30 = 16 (g) => nO = 1 mol
Đặt công thức của A là CxHyOz => x:y:z = nC:nH : nO = 2:6:1
=> A là (C2H6O)n vì M
trời, chưa đọc kĩ đề
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
dừng đây được rồi chị ạ! coi như bữa này xé nháp vậy.... chừa câu hỏi bữa sau chứ càng kéo dài càng nản thôi chị ạ!!! ;););) đừng bùn mà chị!!!!!
 

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
22
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
e xin lỗi, em điểm danh xong đợi mãi không thấy sinh hoạt, sau đó có chút việc nên giờ em mới vào được ạ!
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
kiểu này sao sh đây anh ơi?
 
Top Bottom