Hóa 12 % khối lượng

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
upload_2022-1-11_20-15-35-png.199214


Quy hỗn hợp thành :
$HCOOH$ : 0,27
$CH_2$ : 4,59
$C_3H_5(OH)_3$ : 0,08
$H_2O$ : - 0,24
$H_2$ :


Đặt $nC_3H_5(OH)_3$ = a
=> 92a - 3a = 7,12 => a = 0,08
Bảo toàn C => $nCH_2$ = 4,59 => Axit là $C_{17}H_xCOOH$

Bảo toàn H => $nH_2$ = - 0,81
=> $n_\pi$ = 3
=> axit là $C_{17}H_{29}COOH$

=> triglyxerit : 0,08 mol => %

Có gì không hiểu bạn hỏi bên dưới nhé
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Bảo toàn O :
$n_O (E)=0,54 mol \rightarrow n_{COO}=0,27 mol$
$\rightarrow n_{KOH}=0,27 mol$
Gọi x là số mol của glixerol
$\rightarrow n_{H_2}=1,5x$
$m$ tăng $=92x-3x=89x=7,12 g \rightarrow x=0,08 mol$
$\rightarrow n_Y=0,08 mol$
$\rightarrow n_X=0,03 mol$
CT của X và Y là $RCOOH, (RCOO)_3C_3H_5$
Bảo toàn C : $(N_C (R)+1).0,03 + [(N_C+1).3+3].0,08=5,1$
$\rightarrow N_C (R)=17$
Bảo toàn H: $(N_H+1).0,03+(N_H.3+5).0,08=4,13.2$
$\rightarrow N_H (R)=29$
Đến đây e làm tiếp nhé

Có gì không hiểu thì hỏi xuống phía dưới nha e!
 
Top Bottom