Hóa 10 khối lượng

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
22
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 20,4g hỗn hợp Mg,Zn,Ag vào cốc đựng 600ml dd HCl 1M(vừa đủ).Sau khi phản ứng kết thúc,thêm dần dd NaOH vào cốc để kết tủa lớn nhất .Lọc kết tủa và nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn .Tính m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 20,4g hỗn hợp Mg,Zn,Ag vào cốc đựng 600ml dd HCl 1M(vừa đủ).Sau khi phản ứng kết thúc,thêm dần dd NaOH vào cốc để kết tủa lớn nhất .Lọc kết tủa và nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn .Tính m
không quan trọng quá trình ở giữa nhé. Ta có:
Mg, Zn, Ag ------> MgO, ZnO, Ag
Ta có: nO=0,5.nHCl=0,3 mol
=> m=m(k.loại)+m(O)=20,4+0,3.16=? (bạn tính ra kết quả nhé)
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Cho 20,4g hỗn hợp Mg,Zn,Ag vào cốc đựng 600ml dd HCl 1M(vừa đủ).Sau khi phản ứng kết thúc,thêm dần dd NaOH vào cốc để kết tủa lớn nhất .Lọc kết tủa và nung nóng ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn .Tính m
[tex]Mg+2H^{+}\rightarrow Mg^{2-}+H_{2}[/tex]
[tex]Zn+2H^{+}\rightarrow Zn^{2-}+H_{2}[/tex]
[tex]n_{Mg, Zn}=\frac{n_{H^{+}}}{2}=\frac{1.0,6}{2}=0,3(mol)[/tex]
[tex]2Mg+O_{2}\rightarrow 2MgO[/tex]
[tex]2Zn+O_{2}\rightarrow 2ZnO[/tex]
[tex]n_{O}=n_{Mg, Zn}=0,3(mol)[/tex]
[tex]Mg, Zn, Ag + HCl \rightarrow MgCl_{2}, ZnCl_{2}, Ag + NaOH \rightarrow Mg(OH)_{2}, Zn(OH)_{2}, Ag + t^{o} \rightarrow MgO, ZnO, Ag[/tex]
=> [tex]m = 20,4+0,3.16=25,2(g)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom