Hóa 12 khối lượng

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 axit hữu cơ đơn chức thuộc cùng một dãy đồng đẳng. Hoá hơi m gam X ở nhiệt độ [tex]136,5^{0}[/tex]C. Trong bình kín có thể tích 0,56 lít thì áp suất hơi X là 1,5 atm. Nếu đốt cháy m gam X thì thu được 1,65 gam CO2. Giá trị m?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 2 axit hữu cơ đơn chức thuộc cùng một dãy đồng đẳng. Hoá hơi m gam X ở nhiệt độ [tex]136,5^{0}[/tex]C. Trong bình kín có thể tích 0,56 lít thì áp suất hơi X là 1,5 atm. Nếu đốt cháy m gam X thì thu được 1,65 gam CO2. Giá trị m?

Mol X = (0,56*1,5)/(0,082*1,5*273) = 0,025
X: CxHyO2 a = 0,025 mol
Mol CO2 = xa = 1,65/44 = 0,0375 => x = 1,5 => có HCOOH => X là axit đơn no công thức C1,5H3O2 có M = 53
=> m = 53a = 1,325
 
  • Like
Reactions: 7thang5
Top Bottom