Hóa 9 Khối lượng riêng

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
BT1: Cho 10,08g M2On tác dụng vừa đủ vs 500ml dd HCl H2SO4 2,352% (d=1,5g/ml). Tìm M
BT2: Cho 3,4425g BaO tác dụng vừa đủ vs 300ml dd HCl 0,365%. Tính khối lượng riêng của dd HCl
Các dạng này có 2 cách làm bạn nhé!
Cách 1: Áp dụng công thức vật lí : m = D.V => mdd = V.Ddd nhá
Cách 2: Áp dụng công thức chuyển đổi giữa C% và CM
CM = 10*C%*D / M
Giờ bạn thử làm xem nhé! :)
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
mdd h2so4=d.V=1.5*500=750g
mh2so4=17.64g=>n=0.18 mol
M2On+nH2so4->M2(so4)n+nH2O
0.18/n....0.18.......
m=n. M
=> 10.08=0.18/n*(2M+16n)
=> 10.08n=0.18*(2M+16n)
=> 7.2n=0.36M
=> M=20
Xét th
n=1=> M=20
n=2=>M=40(nhận)
n=3=>M=60
Vậy M là ca ( canxi)
Nhưng s là hcl và h2so4 ạ nếuu đề là hcl thì làm tương tự nha
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Green Tea and NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
BT1: Cho 10,08g M2On tác dụng vừa đủ vs 500ml dd HCl sao có HCl nx vậy bạn??? H2SO4 2,352% (d=1,5g/ml). Tìm M
BT2: Cho 3,4425g BaO tác dụng vừa đủ vs 300ml dd HCl 0,365%. Tính khối lượng riêng của dd HCl
Cách 2 nè:
CM = 10*C%*D/M = 10*2.352*1.5/98 = 0.36M
=> n = CM.V = 0.36*0.5 = 0.18 mol
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom