Hóa 9 Khối lượng riêng của Al

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,750
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử nhôm có bán kính 1,43A0 và có khối lượng nguyên tử là 27 đvc. a. Tính khối lượng riêng của nguyên tử nhôm b. Trong thực tế thẻ tích thật chiếm bởi các nguyên tử chỉ bằng 74% của tinh thể, còn lại là các khe trống. Xác định khối lượng riêng đúng của Al.
Em tính được [imath]D[/imath] lúc đầu của Al là = [imath]3,66g/cm^3[/imath]. Còn phần khối lượng riêng đúng em chưa biết xử lý như nào? Mn giúp em với ạ.Và giải thích tại sao lại làm như v
 

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
1 mol Al=>m=27
r=1,43 [imath]\overset{o}A[/imath]=[imath]1,43.10^-8[/imath]
V=7,38 ([imath]cm^3[/imath])=>V(tt)=[imath]\frac{7,38}{74}[/imath].100=9,97[imath](cm^3)[/imath]
=>D(tt)=2,71 g/[imath]cm^3[/imath]
khi em tính thể tích nó chỉ là tổng thể tích của [imath]6,022.10^{23}[/imath] nguyên tử trong một mol Al (lúc này nó không tính phần không gian trống giữa các nguyên tử)
Thực tế cấu trúc nhôm như sau sau (độ đặc khít của cấu trúc là 74%)
1661492909056.png
ngoài các nguyên tử liên kết với nhau thì còn có một không gian trống giữa chúng
 
Top Bottom