khối lượng phóng xạ

P

peto_cn94

ad công thức:
[TEX]\triangle\ m=m_0(1-2^{\frac{-t}{T}})[/TEX]
thay số vô ta đk:[TEX]\triangle\ m=75g[/TEX]
 
H

hn3

Không rõ đề bài :-/

Lượng chất phóng xạ bị phân rã hay lượng chất phóng xạ chưa phân rã :-/

Lượng chất phóng xạ chưa phân rã :

[TEX]m=\frac{1}{4}.m_0=25(g)[/TEX]

Lượng chất phóng xạ bị phân rã :

[TEX]\Delta m=m_0-m=100-25=75(g)[/TEX]
:rolleyes:
 
N

nguyentunlamls

Không rõ đề bài :-/

Lượng chất phóng xạ bị phân rã hay lượng chất phóng xạ chưa phân rã :-/

Lượng chất phóng xạ chưa phân rã :

[TEX]m=\frac{1}{4}.m_0=25(g)[/TEX]

Lượng chất phóng xạ bị phân rã :

[TEX]\Delta m=m_0-m=100-25=75(g)[/TEX]
:rolleyes:

Theo mình là lượng chất phóng xạ bị phân rã..............................
 
S

style_mk

Trong phản ứng hạt nhân không có bảo toàn khối lượng thì tại sao
[TEX]\Delta m=m_0-m=100-25=75(g)[/TEX]
Mình nghĩ là phải biết được phóng xạ ra chất gì rồi áp dụng công thức trên tính [TEX]\Delta N[/TEX] sau đó suy ra số mol rồi mới tính được [TEX]\Delta m[/TEX] thông qua công thức m=n.A chứ ?

Sr vì đã đào mộ lên nhưng thực tình là đang rất vướng mắc ở chổ này, ai biết làm ơn giải thích hộ mình...
 
Last edited by a moderator:
F

feeautumnwater

Trong phản ứng hạt nhân không có bảo toàn khối lượng thì tại sao
[TEX]\Delta m=m_0-m=100-25=75(g)[/TEX]
Mình nghĩ là phải biết được phóng xạ ra chất gì rồi áp dụng công thức trên tính [TEX]\Delta N[/TEX] sau đó suy ra số mol rồi mới tính được [TEX]\Delta m[/TEX] thông qua công thức m=n.A chứ ?

Sr vì đã đào mộ lên nhưng thực tình là đang rất vướng mắc ở chổ này, ai biết làm ơn giải thích hộ mình...

không cần phải biết phóng xạ ra chất gì đâu.bạn chỉ cần áp dụng công thức m=m_0/2^(t/T).trong đó m0 là khối lượng chât phóng xạ ban đầu.m là độ phóng xạ tại thời điểm t.T là chu kì bán rã.bạn làm thử xem
 
Top Bottom