Hóa 10 Khối lượng nguyên tử.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
18
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
a) Số mol nguyên tử Fe trong 8,4g Fe: 8,456=0,15 (mol)\dfrac{8,4}{56}=0,15 \ (mol)
Số nguyên tử Fe trong 0,15 mol Fe: 0,15.NA=0,15.6,02.1023=9,03.10220,15.N_A=0,15. 6,02.10^{23}=9,03.10^{22} (nguyên tử)
Số hạt p = số hạt e trong 0,15 mol Fe: 9,03.1022.26=2,3478.10249,03.10^{22}.26=2,3478.10^{24} (hạt)
Số hạt n trong 0,15 mol Fe: 9,03.1022.30=2,709.10249,03.10^{22}.30=2,709.10^{24} (hạt)

b) Số mol nguyên tử Fe trong 28kg Fe: 28.100056=500 (mol)\dfrac{28.1000}{56}=500 \ (mol)
Số nguyên tử Fe trong 500 mol Fe: 500.NA=500.6,02.1023=3,01.1027500.N_A=500. 6,02.10^{23}=3,01.10^{27} (nguyên tử)
Số hạt e trong 500 mol Fe: 3,01.1027.26=7,826.10283,01.10^{27}.26=7,826.10^{28} (hạt)
 
Top Bottom