Hóa 8 Khối lượng nguyên tử

Linh and Duong

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
454
649
129
20
Vĩnh Phúc
THCS Liên Châu

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,267
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
Tính khối lượng bằng gam của nguyên tử Na ? Trong 1 kg Na có bao nhiêu kg e , 1kg e có bao nhiêu gam nguyên tử Na ?
@NHOR giúp em với !
m nguyên tử Na=1,6738.10^-24.23=3,84974.10^-23
nNa=43,48 mol => số e=11.43,48.6,022.10^23=2,88.10^26 e => m e=2,88.10^26.9,1094.10^-28=0,26 g
tương tự như trên
 
Last edited:

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Tính khối lượng bằng gam của nguyên tử Na ? Trong 1 kg Na có bao nhiêu kg e , 1kg e có bao nhiêu gam nguyên tử Na ?
@NHOR giúp em với !
Ta có 1 nguyên tử Na có 11 e
1kg = 1000 g
=> nNa=1000/23=43,47 mol
số nguyên tử Na= 43,47.6.10^23=2,6088.10^25
=> số e= 2,6088.10^25 . 11=2,86968.10^26
 
  • Like
Reactions: Linh and Duong
Top Bottom