Hóa Khối lượng nguyên tử

namtony12@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
2
1
6
  • Like
Reactions: ngoctran99

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Gali (với khối lượng nguyên tử 69,72) trong tự nhiên là hỗn hợp hai đồng vị, trong đó đồng vị 69Ga có khối lượng nguyên tử 68.9257 chiếm 60.47%. Khối lượng nguyên tử của đồng vị còn lại là ?
% của đồng vị Ga còn lại = 100 - 60,47 = 39,53
dùng ct: $A = (A_1*x_1 + A_2*x_2)/100$
$A_1$ là khối lượng nguyên tử đồng vị 1
$x_1$ phần trăm đồng vị 1
$A_2$ là khối lượng nguyên tử đồng vị 2
$x_2$ phần trăm đồng vị 2
trong bài này $A_1$ = 68,9257; A = 69,72 ; $x_1$ = 60,47; $x_2$ = 39,53
=> $A_2$
 
  • Like
Reactions: namtony12@gmail.com
Top Bottom