Hóa Khối lượng nguyên tử và bán kính nguyên tử:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hợp chất A có CTPT là MX2 ,trong đó M chiếm 46,67% về khối lượng .Hạt nhân của M có n-p=4; còn hạt nhân của X có n=p.Biết tổng số proton trong MX2 là 58.Tìm M và X?
2.Tính bán kính nguyên tử gần đúng của Au ở [tex]20^{0}C[/tex] biết nhiệt độ đó khối lượng riêng của Au là 13,92 g/cm3 với giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Fe những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể ,phần còn lại là khe rỗng giữa các quả cầu.Cho MAu=196,97
 

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
23
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
Bài 2: M(Au)=196,97 g/mol; D(Au)=13,92 g/cm3 đề có đúng không bạn?
Ta có :
[tex]D=\frac{M}{V}[/tex]=[tex]\frac{\frac{m}{N}}{\frac{4}{3}.\pi .r^{3}.\frac{100}{75}}[/tex]
=>[tex]\frac{\frac{196,97}{6,022.10^{23}}}{\frac{4}{3}\pi .r^{3}.\frac{100}{75}}=13,92[/tex]
=> [tex]r=1,614.10^{-8}[/tex] (cm)
 
Last edited:
Top Bottom