khối lượng muối tan

  • Thread starter hocmaitranphuong
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,812

H

hocmaitranphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho khí CO lấy dư đi qua 1 ống chứa 0,4 mol Fe304 ; 0,2 mol Al203; 0,3 mol K20; 0,4mol Cu0 nung nóng đến phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng có giá trị
A 141,4 B 154,6 C 166,2 D 173,1

2. Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp Y gồm 0,4mol HCl; 0,8 mol NO2 vào 1 dung dịch chứa 0,4mol Ba(OH)2; 0,8 mol KOH, sau phản ứng thu được dung dịch Q. Tổng khối lượng chất tan có trong Q là
A 230,4 B 214,4 C 150,2 D 198,2

tiêu đề phải đặt đúng quy định
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

1. Cho khí CO lấy dư đi qua 1 ống chứa 0,4 mol Fe304 ; 0,2 mol Al203; 0,3 mol K20; 0,4mol Cu0 nung nóng đến phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng có giá trị
A 141,4 B 154,6 C 166,2 D 173,1
Giải:mol CO2=mol CO=mol oxi(Fe3O4+CuO)=2 mol
=>m=0,4.232+0,2.102+0,3.94+0,4.80-2.16=141,4
 
D

daiphongxt

2. Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp Y gồm 0,4mol HCl; 0,8 mol NO2 vào 1 dung dịch chứa 0,4mol Ba(OH)2; 0,8 mol KOH, sau phản ứng thu được dung dịch Q. Tổng khối lượng chất tan có trong Q là
A 230,4 B 214,4 C 150,2 D 198,2
Câu này mình nghĩ là C nhưng không hiểu lắm?
 
N

nguyenphu.manh

2. Hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp Y gồm 0,4mol HCl; 0,8 mol NO2 vào 1 dung dịch chứa 0,4mol Ba(OH)2; 0,8 mol KOH, sau phản ứng thu được dung dịch Q. Tổng khối lượng chất tan có trong Q là
A 230,4 B 214,4 C 150,2 D 198,2
Đáp án là C.các chất tan gồm: [TEX]KCl(0,4 mol);KNO3(0,4 mol); Ba(NO2)2 (0,2 mol); Ba(OH)2 (0,2 mol).[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

liệu đáp án có nhầm lẫn gì đó không bạn?Nếu tìm ra sai lầm của mình mong bạn post lên diễn đàn để mình rút kinh nghiệm nhé!
 
Top Bottom