Hóa Khối lượng muối sunfat

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Cho 0,52g hỗn hợp hai kim loại tan hoàn toàn trong [tex]H_2SO_4[/tex] loãng, dư thấy có 0,336 lít khí thoát ra (đktc). Khối lượng muối sunfat khan thu được là ???
nH2=0,015mol=>nH2SO4=0,015mol=>nSO4=0,015mol
mMuối=mKL+mSO4=0,52+0,015*96=1,96g
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom