Hóa 10 Khối lượng muối sunfat tạo ra trong dung dịch là bao nhiêu gam?

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 14,5 g hỗn hợp bột Mg, Fe và Zn tác dụng hết với dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] loãng thấy thoát ra 6,72 lít [tex]H_{2}[/tex] (đktc). Khối lượng muối sunfat tạo ra trong dung dịch là bao nhiêu gam?
Ta có nH2 = nH2SO4 pư = 0.3 mol (bảo toàn H)
Có thể viết pt mà ko cx đc ạ!!!
Bảo toàn khối lượng ta có:
m kim hloaij + m axit = m muối + mH2
=> m muối = 14.5 + 0.3*98 - 0.3*2=43.3g
 
Top Bottom