Hóa Khối lượng muối khan

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử [tex]C_{5}H_{11}NO_{2}[/tex], có mạch cacbon phân nhánh. Cho 11,7 gam X phản ứng vừa đủ với dung dịch NaOH sinh ra một chất khí Y và dung dịch Z. Khí Y nặng hơn không khí, làm giấy qỳ tím tẩm nước chuyển sang màu xanh. Dng dịch Z có khả năn làm mất màu nước Brom. Cô cạn dung dịch Z thu được lượng muối khan là
A. 9,4
B 10,8
C. 8,2
D. 12,2
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
khí tạo ra làm xanh quỳ tím ẩm => X là muối amoni
X có mạch cacbon phân nhánh, Z có khả năng làm mất màu nước Brom
=> X có nối đôi, gốc axit có ít nhất 4C
=> CH2=C(CH3)-COO-NH3-CH3
CH2=C(CH3)-COO-NH3-CH3 + NaOH ---> CH2=C(CH3)-COONa + CH3NH2 + H2O
nX= 0,1 mol => mol muối => m= 10,8
Nguồn: ST
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
khí tạo ra làm xanh quỳ tím ẩm => X là muối amoni
X có mạch cacbon phân nhánh, Z có khả năng làm mất màu nước Brom
=> X có nối đôi, gốc axit có ít nhất 4C
=> CH2=C(CH3)-COO-NH3-CH3
CH2=C(CH3)-COO-NH3-CH3 + NaOH ---> CH2=C(CH3)-COONa + CH3NH2 + H2O
nX= 0,1 mol => mol muối => m= 10,8
Nguồn: ST

X là muối amoni + NaOH phải cho ra NH3
Phải kết luận X là muối của amin, khi + NaOH sẽ cho ra amin R-NH2

Kết luận: X làm mất màu Br2 ==> X có nối đôi là không chính xác, nếu có nối ba thì sao ?
 
Top Bottom