khối lượng muối khan

O

obamalovebiladen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A có công thức phân tử [TEX]C_4H_6Cl_2O_2[/TEX]. Cho 0,1 mol A tác dụng vừa đủ vs dung dịch có chứa 0,3 mol NaOH , thu được dung dịch hỗn hợp trong đó có 2 chất hữu cơ gồm ancol etylic và chất hữu cơ X , cô cạn dung dịch sau phản ứng thu m(g) chất rắn khan , m=?
 
Last edited by a moderator:
U

uocmovahoaibao

Có pt:
latex.php
+ NaOH -----> C2H5OH + X
Bạn tự cân bằng nhé
Cô cạn thì mình nghĩ chỉ cần bảo toàn khối lượng là ra kết quả thôi
Ps: mình gợi ý thôi, bạn tự giải nhá
 
7

767022

khong biet co dung khong nhung minh van cu noi

vi nNaOH =3 n X và khi pu tạo ra rượu va hchc nên X la este. chỉ có 2 O nen la este dơn chức. phản ứng 1 sẽ tạo ra muối của axit tương ứng, sau NaOH dư sẽ thực hiện phản ứng thuỷ phân vói hchc chứa Cl tạo ancol hoặc tạp chức ancol và axit.
ta thấy tạo ra etylic nên Cl ko thể gắn vào gốc R' trong este mà gắn vào gốc axit nên netylic =nX=0.1 BTKL ra kết quả liền:p
 
Top Bottom