Hóa 8 Khối lượng hỗn hợp

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Cách tính khối lượng m của hỗn hợp X có phải bằng các cách này không ?
Cách 1 : mhh = nhh . Mhh
Cách 2 : mhh = tổng khối lượng các chất trong hỗn hợp
* VD: Cho 0,3 mol hh gồm CO2 và H2O có tỉ khối hơi với He = 5 . Tính khối lượng hh ?
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
*Cách tính khối lượng m của hỗn hợp X có phải bằng các cách này không ?
Cách 1 : mhh = nhh . Mhh
Cách 2 : mhh = tổng khối lượng các chất trong hỗn hợp
* VD: Cho 0,3 mol hh gồm CO2 và H2O có tỉ khối hơi với He = 5 . Tính khối lượng hh ?
Cả 2 đều đúng nhưng với bài này làm C1 cho nhanh
nhh = 0,3 mol
M hh = 20 g/mol
=> m = 0,3.20 = 6 (g)
 
Top Bottom