khối lượng hh KL

S

star_aimy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp A gồm Ba và Al.Cho m gam A tác dụng với nước dư,thu được 1,344(l)khí,dung dịch B.Cho 2m gam A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,32(l) khí.(Các pứ xảy ra hoàn toàn,ở đktc).Giá trị của m là?

A.10,155 B.12,855 C.12,21 D.27,2
giải giúp mình với:(
 
L

li94

Một hỗn hợp A gồm Ba và Al.Cho m gam A tác dụng với nước dư,thu được 1,344(l)khí,dung dịch B.Cho 2m gam A tác dụng với dung dịch Ba(OH)2 dư thu được 20,32(l) khí.(Các pứ xảy ra hoàn toàn,ở đktc).Giá trị của m là?

A.10,155 B.12,855 C.12,21 D.27,2


Số mol khí Pư 2 lẻ quá

Pư 1 --> nAl dư

Pư 2 --> nAl hết

4a = 0,06 --> a = 0,015

2a + 3b = 0,9 --> b = 0,29

m = 9,885

 
C

crazymoon

hình như bạn chép sai đề bài đúng không !!!!! Mình đoán cái V khí thứ 2 là 12,32l.....
Cách làm (chả biết có đúng không):
+) Cho hỗn hợp m(g) A vào nước dư chỉ có Ba phản ứng hết còn Al coi như k phản ứng vì có lớp Al(OH)3 bảo về : Ba + 2H2O -----> Ba(OH)2 + H2
nBa = nH2 = 1,344/22,4 = 0,06 mol
+)Cho hợp 2m(g) A vào Ba(OH)2 dư thì có 0,06.2=0.12 mol Ba tạo ra 0.12 mol khí H2
lúc này Al sẽ phản ứng: 2Al + Ba(OH)2 + H2O ----> Ba(AlO2)2 +3H2
số mol H2 do Al sinh ra là : 12,32/22,4-0,12=0,55 mol => nAl (trong 2m gam)=2/3.0,55=11/30(mol)
Vậy trong m(g) A có 0,06 mol Ba và 11/60 mol Al => m(A)=137.0,06+11/60.27=13.17(g)...........



ĐÂY CHỈ LÀ MỘT VÍ DỤ ĐỂ BẠN BIẾT CÁCH LÀM THÔI CHỨ NẾU NHƯ SỐ LIỆU ĐỀ BÀI THÌ CHẲNG CÓ ĐÁP ÁN NÀO ĐÚNG CẢ ... CŨNG CÓ THỂ DO MÌNH LÀM SAI =))
 
Top Bottom