Hóa 8 Khối lượng dung dịch

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định cách tính khối lượng dd :
- khi cho SO2 tác dụng với KOH mà SO2 có dư thì khối lượng dung dịch có cộng thêm phần SO2 dư không?
- khi cho Mg tác dụng với Zn(NO3)2 có Mg dư thì khối lượng dung dịch có cộng thêm phần Mg dư không ?
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Xác định cách tính khối lượng dd :
- khi cho SO2 tác dụng với KOH mà SO2 có dư thì khối lượng dung dịch có cộng thêm phần SO2 dư không?
- khi cho Mg tác dụng với Zn(NO3)2 có Mg dư thì khối lượng dung dịch có cộng thêm phần Mg dư không ?
- Khi cho SO2 tác dụng với KOH mà SO2 dư : mdd = mdd KOH + mSO2 (ban đầu)
Dù SO2 có dư thì không phải cộng thêm nữa đâu nhé!

- Khi cho Mg + Zn(NO3)2 :
mdd sau pứ = mMg ban đầu + mddZn(NO3)2 - mMg dư - mZn
=> Vậy nên khối lượng dung dịch không cộng thêm Mg dư mà phải trừ đi mới đúng
 

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
21
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
- Khi cho SO2 tác dụng với KOH mà SO2 dư : mdd = mdd KOH + mSO2 (ban đầu)
Dù SO2 có dư thì không phải cộng thêm nữa đâu nhé!

- Khi cho Mg + Zn(NO3)2 :
mdd sau pứ = mMg ban đầu + mddZn(NO3)2 - mMg dư - mZn
=> Vậy nên khối lượng dung dịch không cộng thêm Mg dư mà phải trừ đi mới đúng
mSO2 ban đầu ,mMg ban đầu là mSO2 phản ứng phải , mMg phản ứng phải không
 
Top Bottom