Vật lí 10 Khối lượng của vật

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này em biết là áp dụng Định luật III Niu-tơn, nhưng em không biết là sao để tính a. Mong anh chị hướng dẫn ạ. Em cảm ơn
Một vật có khối lượng 1 kg, chuyển động về phía trước với tốc độ 5 m/s, va chạm vào một vật thứ hai đang đứng yên. Sau va chạm, vật thứ nhất chuyển động ngược trở lại với tốc độ 1 m/s, còn vật thứ hai chuyển động với tốc độ 2 m/s. Hỏi khối lượng của vật thứ hai bằng bao nhiêu kg ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Bài này em biết là áp dụng Định luật III Niu-tơn, nhưng em không biết là sao để tính a. Mong anh chị hướng dẫn ạ. Em cảm ơn
Một vật có khối lượng 1 kg, chuyển động về phía trước với tốc độ 5 m/s, va chạm vào một vật thứ hai đang đứng yên. Sau va chạm, vật thứ nhất chuyển động ngược trở lại với tốc độ 1 m/s, còn vật thứ hai chuyển động với tốc độ 2 m/s. Hỏi khối lượng của vật thứ hai bằng bao nhiêu kg ?
bài này sử dụng định luật bảo toàn động lượng mà nhỉ
áp dugj định luật bảo toàn động lượng ta có:
$m_1v_1+m_2v_2=m_1.v_1'+m_2v_2'$
$=>5=-1+m_2.2$
$=>m_2=3kg$
Tham thảo thêm tài liệu tại Thiên Đường kiến thức
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
bài này sử dụng định luật bảo toàn động lượng mà nhỉ
áp dugj định luật bảo toàn động lượng ta có:
$m_1v_1+m_2v_2=m_1.v_1'+m_2v_2'$
$=>5=-1+m_2.2$
$=>m_2=3kg$
Tham thảo thêm tài liệu tại Thiên Đường kiến thức
Cho em hỏi định luật bảo toàn động lượng là sao vậy ạ, hình như em chưa học tới bài đó ạ :(
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom