Khối lượng của hỗn hợp chất sau khi nung.....

T

thanglamdong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 80 g hỗn hợp X gồm CuSO4 , FeSO4, Fe2(SO4)3 , trong đó S chiếm 22,5 %về khối lượng trong nước được dung dịch X.Thêm NaOH dư vào X, lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y, thổi CO qua Y thu được hỗn hợp rắn Z.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Khối lương rắn Z là:
A.30g B.40g C.26 g D.36g
 
N

namnguyen_94

11

Để mình giúp bạn nha !
Ta có: mS = 18 gam --> nS = 0,5625 mol
--> n[TEX]S[/TEX] = n[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] = 0,5625 mol
--> m(kim loại) = 80 - m[TEX]SO_4^{2-}[/TEX] = 26 gam
Dãy phản ứng là:
( CuSO4, FeSO4, Fe2(SO4)3 ) + NaOH ----> Cu(OH)2 ; Fe(OH)2 ; Fe(OH)3 ---> CuO ; Fe2O3 + CO ---> Cu ; Fe
---> mZ = m(kl) = 26 gam
 
Top Bottom