khối lượng của Ag là ?

T

tranlehaiquan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% số mol. Đốt cháy m gam hh X thu được 3.06 g nước , 3.136l CO2. Mặt khác 13.2g X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có m gam kết tủa Ag. m=
a.9.72
b.8.64
c.10.8
d.2.16
giúp mình cai nghe
 
P

phamthimai146

hh X gồm C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% số mol. Đốt cháy m gam hh X thu được 3.06 g nước , 3.136l CO2. Mặt khác 13.2g X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có m gam kết tủa Ag. m=
a.9.72
b.8.64
c.10.8
d.2.16
giúp mình cai nghe


Gọi a, b, c là mol C2H5OH, C2H5COOH và CH3CHO
mol CO2 = 2a + 2b + 2c = 3,316/22,5 = 0,14 ===> a + b + c = 0,07
mol H2O = 3a + 3b + 2c = 3,06/18 = 0,17
mol rượu = a = b+c = 0,17-0,14 = 0,03 ===> b = 0,02 và c = 0,01
==> m = 46a + 74b + 44c = 3,3
mol CH3CHO có trong 13,2 gam X = 0,01*13,2/3,3 = 0,04
==> mol Ag = 2*0,04 = 0,08 ==> mAg = 8,64 ==> câu B
 
Top Bottom