Hóa 10 Khối lượng chất trong hỗn hợp

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Hòa tan 7,8 gam hỗn hợp bột Al và Mg trong dung dịch HCl dư. Sau phản ứng khối lượng dung dịch axít tăng thêm 7,0 gam. Khối lượng nhôm và magie trong hỗn hợp đầu là?
Nhờ mn giải giúp với
mdd tăng =mhhKL -mH2 =7,8-mH2=7 (g) => mH2= 0,8 -> nH2= 0,4 mol
số mol KL lần lượt là a,b (mol)
27a+ 24b= 7,8 (1)
Viết PTHH ... biểu diễn số mol theo a,b
nH2= a+ b=0,4 (2)
(1) (2) => a,b => m các KL ban đầu.
Bạn không nên đăng nhiều bài ngắn như vậy làm loãng diễn đàn á, nên gộp mấy bài và đăng một lần tiêu đề chung hơn.
 
  • Like
Reactions: Tgh an an
Top Bottom