Hóa 11 Khối lượng chất tan

baongoc25122003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
9
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm x mol K2CO3 và y mol KHCO3 vào nước thu được 400ml dung dịch X.Chia X thành hai phần bằng nhau:
Phần 1: Tác dụng với lượng dư dung dịch HCL thu được 3,36l khí(đktc)
Phần 2: Tác dụng với lượng dư dung dịch CaCl2 thu được 5g kết tủa
Mặt khác,nếu cho 400ml dung dịch X tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 1M thì khối lượng chất tan thu được là?
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm x mol K2CO3 và y mol KHCO3 vào nước thu được 400ml dung dịch X.Chia X thành hai phần bằng nhau:
Phần 1: Tác dụng với lượng dư dung dịch HCL thu được 3,36l khí(đktc)
Phần 2: Tác dụng với lượng dư dung dịch CaCl2 thu được 5g kết tủa
Mặt khác,nếu cho 400ml dung dịch X tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 1M thì khối lượng chất tan thu được là?
-P1:x+y=0,3
-P2:x=2nCaCO3=0,05.2=0,1
--->y=0,2
2KHCO3+2NaOH=K2CO3+Na2CO3+2H2O
0,2----------0,2---------0,1----0,1
--->mCtan=0,1.106+0,2.138+0,1.40=42,2g
 
Last edited:
Top Bottom