Hóa Khối lượng chất sau phản ứng

handang06

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
7
0
1
20
Đồng Nai
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Ngâm một vật bằng Đồng có khối lượng 15 gam dung dịch có chứa 0,12 mol AgNO3 . sau một thời gian lấy vật ra thấy khối lượng AgNO3 trong dung dịch giảm 25%. Tính khối lượng của vật sau phản ứng.
Cu+2AgNO3------->Cu(NO3)2+2Ag
Số mol AgNO3(pu):
nAgNO3(pư)=0,12.25/100=0,03mol
Độ tăng khối lượng:
108.0,03-64.0,03/2=2,28g
Khối lượng Cu sau phản ứnglà:
15+2,28=17,28g
 
  • Like
Reactions: H.Bừn and NHOR
Top Bottom