% khối lượng cacbon?

H

hocdehonnguoi

R

rong_an_minh

Trong phân tử Anken theo chiều tăng số nguyên tử cacbon, phần trăm khối lượng của cacbon là không đổi.
%mC = 12n/14n = 6/7 (không đổi)

Anken: $C_nH_{2n}$

%C: $\dfrac{12n}{12n+2n} = \dfrac{6}{7}$
 
Last edited by a moderator:
H

hocdehonnguoi

Trong phân tử Anken theo chiều tăng số nguyên tử cacbon, phần trăm khối lượng của cacbon là không đổi.
%mC = 12n/14n = 6/7 (không đổi)

Anken: $C_nH_{2n}$

%C: $\dfrac{12n}{12n+2} = \dfrac{6}{7}$
ý mình là nó không đổi như thế nào? ví dụ như 2 hay 3 nguyên tử C thì %m của nó như nào? mình hiểu tại sao lại có biểu thức đó nhưng mình lại không hiểu nó không đổi như nào 6/7 ?
 
Top Bottom