Toán Khối đa diện

Trần Ngọc Đức

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
16
1
6
23
Đà Nẵng

Cam Tien

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
2
4
6
23
Bình Phước
+Ta có: BC vuôg SA (vì SA vuông (ABC) chứa SB)
BC vuôg AB (gt)
=> BC vuông (SAB) chứa SB
=> BC vuông SB
=>tam giác SBC vuông tại B
+ Diện tích SBC=1/2.a.2a= a mũ 2
+ từ A kẻ đường vuôg góc với SB tại H
Ta có: AH vuông SB (ta mới kẻ)
AH vuông BC (vì BC vuông (SAB) chứa AH)
=> AH vuông (SBC)
Do đó: d(A;(SBC))=AH
AH là chiều cao của h/chóp A SBC
+Thể tích ASBC=1/3.AH.diện tích SBC=1/3.AH.a mủ 2=a mũ 2 chia 2.AH
Mà thể tích S ABC=thể tích ASBC
Nên a mũ 2 chia 2.AH =a mũ 3 => d(A;(SBC))=AH= 2a
+Vậy....
(mình ko vẽ hình đc nha. bạn cố dịch ra rồi trình bày theo cách thầy cô dạy trên lớp nha)
 
Top Bottom