Toán Khối đa diện

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC. A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A, AC = a, [tex]\widehat{ACB} = 60^{o}[/tex]. Đường chéo BC' của mặt bên (BC'C'C) tạo với mặt phẳng ( AA'C'C) một góc [tex]30^{o}[/tex]. Tính thể tích khối lăng trụ theo a
A. [tex]a^{3}\sqrt{3}[/tex]

B. [tex]a^{3}\sqrt{6}[/tex]

C. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{3}[/tex]

D. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{6}}{3}[/tex]
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Cho hình lăng trụ đứng ABC. A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A, AC = a, [tex]\widehat{ACB} = 60^{o}[/tex]. Đường chéo BC' của mặt bên (BC'C'C) tạo với mặt phẳng ( AA'C'C) một góc [tex]30^{o}[/tex]. Tính thể tích khối lăng trụ theo a
A. [tex]a^{3}\sqrt{3}[/tex]

B. [tex]a^{3}\sqrt{6}[/tex]

C. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{3}[/tex]

D. [tex]\frac{a^{3}\sqrt{6}}{3}[/tex]
Tính đc: $AB=a\sqrt{3}$
$AB \perp AC, AB \perp A'A \rightarrow AB \perp (AA'CC')$
Góc giữa $BC'$ với $(A'ACC')$ là $\angle BC'A=30^o$
Tính đc: $AC'=3a \rightarrow CC'=2a\sqrt{2}$

Vậy $V=CC'.AB.AC:2=a^3\sqrt{6}$
 
  • Like
Reactions: Tiêu Hàn
Top Bottom