Toán Khối đa diện

Tiêu Hàn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng năm 2017
76
9
11
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại A, có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) và có sA = a, AB = b, AC = c. Mặt cầu đi qua các đỉnh A,B,C,S có bán kính r bằng :

A. [tex]\frac{1}{2}\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}[/tex]

B. [tex]2\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}[/tex]

C. [tex]\frac{2}{3}(a+b+c)[/tex]

D. [tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}[/tex]
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại A, có SA vuông góc với mặt phẳng (ABC) và có sA = a, AB = b, AC = c. Mặt cầu đi qua các đỉnh A,B,C,S có bán kính r bằng :

A. [tex]\frac{1}{2}\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}[/tex]

B. [tex]2\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}[/tex]

C. [tex]\frac{2}{3}(a+b+c)[/tex]

D. [tex]\sqrt{a^{2}+b^{2}+c^{2}}[/tex]
Đ/A: A
Hướng làm:
Từ TĐ $BC$ dựng dt $a$ // với $SA$
Trong mp SA với đt $a$ vừa dựng, kẻ đt trung trực của $SA$ cắt $a$, chính là tâm mặt cầu. Từ đó suy ra độ dài bán kính
 
  • Like
Reactions: Tiêu Hàn
Top Bottom