khối đa diện

L

luntrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy và SA=a.E là trung điểm của CD.tính theo a khoảng cách từ S đến BE
2, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a tâm O, SA vuông góc với đáy và SA=a .I và M lần lượt là trung điểm của SC và AB.Tính khoảng cách từ I đến CM :)
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

1, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a,SA vuông góc với đáy và SA=a.E là trung điểm của CD.tính theo a khoảng cách từ S đến BE


1.Trong mp (SBE) hạ [tex]\huge SI \bot BE ; I\in BC [/tex]

Khoảng cách cần tính d(S;BI)=SI.

[tex]\huge \Delta SAI[/tex] vuông tại A [tex]\huge ( SA\bot (ABCD))[/tex]

Nên : [tex]\huge SI^2=SA^2+AI^2 \ (!)[/tex]

SA=a (gt)

[tex]\huge \hat{BAI}=\hat{EBC} \tex{(goc co canh tuong ung vuong goc)} \\ \Rightarrow \Delta_v BAI \sim \Delta_v EBC \\ \Rightarrow \frac{AI}{BC}=\frac{AB}{BE} \\ \Rightarrow AI=\frac{AB.BC}{BE}=\frac{AB.BC}{\sqrt{BC^2+CE^2}}=\frac{a.a}{\sqrt{a^2+\frac{a^2}{4}}}= \frac{2a}{\sqrt{5}}[/tex]

Vậy [tex]\huge (!) \Leftrightarrow SI^2= a^2 +\frac{4a^2}{5}=?[/tex]
 
D

dungnhi

2, Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a tâm O, SA vuông góc với đáy và SA=a .I và M lần lượt là trung điểm của SC và AB.Tính khoảng cách từ I đến CM :)

MK//AD, [TEX]OH \bot MC[/TEX] =>OH=............(dùng tam giác đồng dạng)
kc là IH : [TEX]IH^2=IO^2+OH^2[/TEX] => IH=..............
 
Top Bottom