Khoi B 2009

T

tiger3323551

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 8 phân tử ADN tự nhân đôi 1 số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 loại mạch polinucleotit mới lấy hoàn toàn từ môi trường nội bào.Số lần tự nhân đôi của mỗi loại phân tử ADN trên là ?
Tôi sẽ giải bài này như sau:
[tex]112=8*(2^k-1)[/tex]
biện luận k=4 (loai) k=3(nhận) vì k nguyên
 
K

ken_crazy

có 8 phân tử ADN tự nhân đôi 1 số lần bằng nhau đã tổng hợp được 112 loại mạch polinucleotit mới lấy hoàn toàn từ môi trường nội bào.Số lần tự nhân đôi của mỗi loại phân tử ADN trên là ?
Tôi sẽ giải bài này như sau:
[tex]112=8*(2^k-1)[/tex]
biện luận k=4 (loai) k=3(nhận) vì k nguyên
Bài này hình như Lâm Anh có đưa lên rồi.Đã từng giải 1 lần như lần đó giải sai. Rất tiếc
dinhmanh3a chưa nhận ra :)
tổng hợp được 112 loại mạch polinucleotit mới lấy hoàn toàn từ môi trường nội bào nghĩa là có 56 ptu ADN dc tạo thành mới hoàn toàn
Áp dụng cthuc trên ta có:
56 = 8(2^k - 1) => k=3
 
K

ken_crazy

why 56 phân tử adn được tạo mới hoàn toàn === bởi vì 1 ptu ADN dc tạo thành bởi 2 mạch đơn. 1 ptu ADN mẹ qua nguyên phân sẽ tạo thành 2 ptu ADN con
 
Top Bottom