Toán 11 khoảng cách

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tứ diện SABC, tam giác ABC vuông tại B, AC=SA=2a, SA vuông (ABC). O trung điểm AC. Tính d(O;(SBC))
2/cho hình chóp tứ giác s.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a,tâm O,góc nhọn A = 60 độ.So=a
a,tính khoảng cách từ O đến (SBC)
b,tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng SB và AD
 
Last edited:

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
1. khoảng cách này có giá trị không cố định. d(O,(SBC))=1/2.d(A,(SBC))=1/2.AB. thay đổi tùy thuộc vào giá trị AB.
2. [tex]AO=\frac{a\sqrt{3}}{2};BO=\frac{a}{2}[/tex]
công thức của tứ diện vuông: [tex]\frac{1}{d^2(O,(SBC))}=\frac{1}{SO^2}+\frac{1}{OB^2}+\frac{1}{OC^2}[/tex]
b. AD//(SBC) =>d(AD,SB)=d(AD,(SBC))=d(A,(SBC))=2.d(O,(SBC))
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom