Toán 12 Khoảng cách

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
đáy là tam giác đều phải không nhỉ. nếu vậy thì ta đổi khoảng cách về điểm H nhé. [tex]d(C,(SAB))=\frac{3}{2}.d(H,(SAB))[/tex]. rồi giờ ta tìm khoảng cách từ H đến mặt bên là được. gọi K là hình chieesu vuông góc của H lên AB. ta tính được HK bằng cách dùng diện tích [tex]S=\frac{1}{2}.AB.HK[/tex], rồi [tex]\frac{1}{d^2}=\frac{1}{HK^2}+\frac{1}{SH^2}[/tex]. tính được d
 
Top Bottom