Toán 12 Khoảng cách

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a, góc giữa đường thẳng SA và mặt phẳng (ABC) bằng 45 độ . Hình chiếu vuông góc của S lên mặt phẳng (ABC) là điểm H thuộc BC sao cho BC=3BH. Gọi M là trung điểm của SC. Tính khoảng cách từ M đến (SAB) ?
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đổi khoảng cách: d(M;(SAB))=1/2 . d(C;(SAB)=1/2. 3.d(H;(SAB))
Đổi qua H thì dễ quá rồi. Từ H hạ HK vuông AB, sau đó từ H hạ HP vuông SK thì HP là khoảng cách cần tìm
 
Top Bottom