Toán 12 khoảng cách

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B, BA=a, BC=2a, SA =2a, SA[tex]\perp[/tex] (ABC). Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SC. Tính khoảng cách từ điểm K đến mặt phẳng (SAB)
A.[tex]\frac{8a}{9}[/tex] .............B.[tex]\frac{a}{9}[/tex]..............C.[tex]\frac{2a}{9}[/tex] ................D.[tex]\frac{5a}{9}[/tex]
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
Cho khối chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B, BA=a, BC=2a, SA =2a, SA[tex]\perp[/tex] (ABC). Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SC. Tính khoảng cách từ điểm K đến mặt phẳng (SAB)
A.[tex]\frac{8a}{9}[/tex] .............B.[tex]\frac{a}{9}[/tex]..............C.[tex]\frac{2a}{9}[/tex] ................D.[tex]\frac{5a}{9}[/tex]
từ K kẻ KM // SA và cắt AC tại M, vì KM // SA => KM // (SAB) => khoảng cách từ K tới (SAB) cũng bằng khoảng cách từ M tới (SAB). Từ M kẻ MN vuông góc với AB và cắt AB tại N. Ta có: MN vuông góc với AB và SA => MN vuông góc với (SAB) hay MN chính là khoảng cách từ M tới (SAB). Từ độ dài AB và BC => tính được độ dài AC => tính được sin(BAC). Từ độ dài SA và AC ta tính được độ AK và cos(ASC) mà góc ASC = góc MAK. Từ độ dài AK và cos(MAK) => ta tính được độ dài AM. Từ độ dài AM và sin(BAC) ta tính được độ dài MN.
 
Top Bottom