Toán 12 khoảng cách

Thảo luận trong 'Khối đa diện' bắt đầu bởi Trúc Phạm hv, 4 Tháng mười một 2018.

Lượt xem: 167

 1. Trúc Phạm hv

  Trúc Phạm hv Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  170
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Bình Thuận
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Hùng Vương
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Cho khối chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại B, BA=a, BC=2a, SA =2a, SA[tex]\perp[/tex] (ABC). Gọi H,K lần lượt là hình chiếu của A lên SB,SC. Tính khoảng cách từ điểm K đến mặt phẳng (SAB)
  A.[tex]\frac{8a}{9}[/tex] .............B.[tex]\frac{a}{9}[/tex]..............C.[tex]\frac{2a}{9}[/tex] ................D.[tex]\frac{5a}{9}[/tex]
   
 2. linkinpark_lp

  linkinpark_lp Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  883
  Điểm thành tích:
  239
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Đặng Thúc Hứa

  từ K kẻ KM // SA và cắt AC tại M, vì KM // SA => KM // (SAB) => khoảng cách từ K tới (SAB) cũng bằng khoảng cách từ M tới (SAB). Từ M kẻ MN vuông góc với AB và cắt AB tại N. Ta có: MN vuông góc với AB và SA => MN vuông góc với (SAB) hay MN chính là khoảng cách từ M tới (SAB). Từ độ dài AB và BC => tính được độ dài AC => tính được sin(BAC). Từ độ dài SA và AC ta tính được độ AK và cos(ASC) mà góc ASC = góc MAK. Từ độ dài AK và cos(MAK) => ta tính được độ dài AM. Từ độ dài AM và sin(BAC) ta tính được độ dài MN.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->