Toán 12 Khoảng cách

uyenlee72

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
220
53
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a căn2 . Tam giác SAD cân tại S và mặt bên SAD vuông góc với mp đáy. Biết V S.ABCD = 4/3a^3 . Tính d(B;(SCD))
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy hình thang vuông tại A,B , AD=2BC, AB=BC= a căn 3 . Đường thẳng SA vuông góc với mp ABCD . Gọi E là trung điểm cạnh SC . Tính d(E,(SAD))
Giusp em với ạ ^^
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
1, Cho hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a căn2 . Tam giác SAD cân tại S và mặt bên SAD vuông góc với mp đáy. Biết V S.ABCD = 4/3a^3 . Tính d(B;(SCD))
2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy hình thang vuông tại A,B , AD=2BC, AB=BC= a căn 3 . Đường thẳng SA vuông góc với mp ABCD . Gọi E là trung điểm cạnh SC . Tính d(E,(SAD))
Giusp em với ạ ^^
em làm bài 1 thôi nhé, bài 2 tương tự
Gọi H là trung điểm AD =>SH_I_đáy
V chóp=1/3.SH.(a căn 2)^2=4a^3/3
=>SH=2a
ta có : d(B;(SCD))=2d(H;(SCD))
Gọi K là hình chiếu của H lên SD => HK=2a/3= d(H;(SCD))
=>d(B;(SCD))=4a/3
__
thôi làm luôn bài 2 cho chị:
d(E;(SAD))=1/2.d(C;SAD))=1/2.AB=a.căn 3/2
 
Top Bottom